การสั่งของมาขายออนไลน์ทางเลือกสร้างอาชีพสำหรับคนยุคใหม่

share with :

สั่งของมาขายออนไลน์ทั้งที ใคร ๆ ก็อยากได้สินค้า และผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ ในปัจจุบันเหล่าพ่อค้า แม่ค้า และผู้ประกอบการต่าง ๆ ล้วนพึ่งพาการเลือกซื้อสินค้าออนไลน์เพื่อสั่งของออนไลน์มาขายกันมากขึ้น ซึ่งการเลือกซื้อของออนไลน์ ถึงแม้ว่าจะสะดวก รวดเร็ว สั่งซื้อได้ง่ายตลอด 24 ชั่วโมง ไม่ต้องเสียเวลาเดินทาง แต่ก็มีความเสี่ยงที่จะได้สินค้าไม่ตรงปก ไม่ตรงตามแบบที่ลงขายไว้ หรืออาจจะถึงขั้นถูกหลอก หรือถูกโกงได้เช่นกัน 

ดังนั้นการสั่งของมาขายออนไลน์จากการซื้อสินค้าและผลิตภัณฑ์ผ่านช่องทางออนไลน์นั้น จึงจำเป็นที่ต้องมีความรอบคอบสูง เนื่องจากร้านค้าบนโลกออนไลน์นั้นมีให้เลือกหลากหลาย มีทั้งร้านที่ดีและไม่ดีปะปนกันไป จึงไม่แปลกที่ผู้ซื้อจะได้รับสินค้าที่ไม่มีคุณภาพ ไม่ตรงปกอยู่เป็นประจำ ซึ่งวันนี้ทาง AEC TRADE CENTER – PANTIP WHOLESALE DESTINATION แหล่งขายส่งสินค้าครบวงจร มาพร้อมข้อดี ข้อเสีย ของการสั่งซื้อสินค้าออนไลน์ และข้อแนะนำในการสั่งของมาขายออนไลน์ ซื้อสินค้าออนไลน์ให้ตรงปก ตรงใจ และไม่ถูกหลอก มาฝากเหล่าพ่อค้า แม่ค้า และผู้ที่กำลังพบเจอปัญหาจากการได้สินค้าไม่ตรงปก    

ข้อดีและข้อเสียของการสั่งของมาขายออนไลน์

ปฏิเสธไม่ได้ว่าซื้อของออนไลน์มาขายนั้น ทำให้เหล่าพ่อค้า แม่ค้า ซื้อขายจับจ่ายได้ง่ายขึ้น 

ไม่ว่าจะเป็นการซื้อสินค้าเล็ก ๆ ไปจนถึงการซื้อสินค้าขนาดใหญ่มาเพื่อขายต่อในยุคที่อินเทอร์เน็ตสามารถเข้าถึงได้อย่างง่ายดาย อย่างไรก็ตามการสั่งของมาขายออนไลน์มีทั้งข้อดี และข้อเสีย 

ข้อดีของการสั่งของออนไลน์

ในยุคนี้การซื้อสินค้าออนไลน์สะดวกกว่าที่เคย เนื่องจากแบรนด์และผู้ค้าปลีกต่าง ๆ มีสินค้าให้เลือกมากมายบนเว็บไซต์ รวมไปถึงเรื่องของความสะดวกในการจัดส่ง ข้อเสนอการคืนสินค้าฟรี ทำให้การซื้อออนไลน์ตอบโจทย์อย่างมาก ซึ่งแบ่งข้อดีได้ ดังนี้

สินค้าหลากหลาย 

การซื้อสินค้าออนไลน์มีสินค้าให้เลือกซื้อมากมาย เหล่าพ่อค้าแม่สามารถเข้าถึงสินค้าได้หลากหลาย ตั้งแต่ของใช้ในบ้านไปจนถึงวัตถุดิบในการนำมาแปรรูป ทุกอย่างสามารถซื้อได้เพียงแค่คลิกเดียว 

เลือกซื้อได้ตลอด 24 ชม.

การเลือกซื้อของออนไลน์สามารถเลือกซื้อสินค้าได้ตลอดเวลา เนื่องจากร้านค้าออนไลน์ เปิดให้สั่งซื้อสินค้าและผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ได้ตลอด 24 ชั่วโมงทุกวัน ซึ่งสามารถสั่งได้ตลอดเวลานั่นเอง

ข้อเสนอสุดพิเศษ

การซื้อของออนไลน์มักจะได้รับข้อเสนอพิเศษสำหรับสินค้าและผลิตภัณฑ์ออนไลน์ที่มากกว่าการซื้อผ่านหน้าร้าน เนื่องจากร้านค้าออนไลน์มีจำนวนมาก ดังนั้นการมีข้อเสนอเพื่อดึงดูดลูกค้าจึงเป็นสิ่งที่สำคัญ 

ไม่จำเป็นต้องจ่ายเงินสด

การเลือกซื้อสินค้าออนไลน์สามารถเลือกซื้อสินค้าและเลือกจ่ายเงินได้หลากหลายช่องทาง ตั้งแต่ PayPal และ Google Pay ไปจนถึงบัตรเครดิตและเดบิต ถือเป็นวิธีที่ค่อนข้างสะดวก ซึ่งปัจจุบันหลาย ๆ ร้านค้าที่เป็นแบบออฟไลน์ก็ได้เพิ่มช่องทางการชำระเหล่านี้เข้าไป เพื่อตอบโจทย์ลูกค้าที่ไม่ได้พกเงินสดมา

จำกัดการค้นหาสินค้า

ส่วนใหญ่ภายในเว็บไซต์และแอปพลิเคชันมักจะมีตัวกรองมากมายที่สามารถจำกัดการค้นหาสินค้าและผลิตภัณฑ์ที่กำลังมองหาให้แคบลงได้ตามที่คุณต้องการ สามารถกำหนดช่วงของราคา หรือเลือกเฉพาะร้านที่มีสินค้าพร้อมส่งก็ได้

ตัวเลือกการจัดส่ง

อีกหนึ่งข้อดีของการซื้อสินค้าออนไลน์ คือสามารถเลือกผู้ให้บริการขนส่งได้ ทั้งยังสามารถดูว่าแต่ละขนส่งใช้เวลาจัดส่งนานแค่ไหน แต่ในบางเว็บไซต์ หรือบางแอปพลิเคชันอาจจะไม่มีตัวเลือกการขนส่งให้เลือกมากมายนัก

ข้อเสียของการสั่งของออนไลน์

ถึงแม้สั่งสินค้าทางออนไลน์ หรือการสั่งของมาขายออนไลน์จะมีข้อดีมากมาย ทั้งยังสะดวกมาก ๆ แต่ก็มีข้อเสียที่ควรระวัง ดังต่อไปนี้

ไม่ได้สัมผัสสินค้าจริงก่อนซื้อ

สิ่งที่เป็นข้อเสียอันดับแรกเลย คือไม่สามารถตรวจสอบคุณภาพของสินค้าและผลิตภัณฑ์นั้น ๆ ก่อนจะทำการสั่งซื้อได้ ซึ่งสามารถพึ่งพาได้แค่รายละเอียดของสินค้าที่มีอยู่บนเว็บไซต์  

มีโอกาสได้สินค้าไม่ตรงปก

เนื่องจากร้านค้าบนแพลตฟอร์มออนไลน์มีให้เลือกหลากหลายร้าน ซึ่งแน่นอนว่าจะต้องมีทั้งร้านที่สินค้าคุณภาพ และร้านที่สินค้าคุณภาพแย่ปะปนกันไป

อาจถูกหลอกลวงได้ง่าย

เนื่องจากเป็นการทำธุรกรรมทางออนไลน์ บางครั้งการใส่ข้อมูลบัตรต่าง ๆ อาจสร้างความเสี่ยงที่ถูกนำข้อมูลบนบัตรเครดิต หรือบนบัตรอื่น ๆ ไปใช้ในทางที่ผิด 

เทคนิคการสั่งของมาขายออนไลน์ให้ตรงปก ไม่เสียเงินฟรี

การหาสินค้าและผลิตภัณฑ์มาขายจากแหล่งขายส่ง หรือแหล่งซื้อขายต่าง ๆ เป็นขั้นตอนที่มีความสำคัญสำหรับธุรกิจค้าปลีกทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นสำหรับสต๊อกสินค้าในร้านค้า หรือสำหรับการขายผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์อีคอมเมิร์ซ

เมื่อหลายปีก่อน เหล่าพ่อค้าและแม่ค้าจะเดินทางไปหาซื้อสินค้าและผลิตภัณฑ์ มาขายจากการ Walk-in ไปซื้อจากหน้าร้าน เพื่อหาผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพดีและสอดคล้องกับราคาที่สุด เพื่อมาขายต่อให้กับผู้ซื้อรายย่อย แต่ในปัจจุบันโลกออนไลน์เข้ามามีบทบาทกับชีวิตของคนเรามากขึ้น ทุกสิ่งทุกอย่างล้วนสามารถเข้าถึงผ่านโลกออนไลน์ได้ ไม่เว้นแม้แต่ แหล่งค้าส่ง และร้านค้าต่าง ๆ ที่ปรับตัวสู่โลกออนไลน์ ทำให้เหล่าพ่อค้าแม่ค้าสั่งของมาขายออนไลน์กันมากยิ่งขึ้น เนื่องจากความสะดวกสบายในการเลือกซื้อสินค้าออนไลน์ที่สามารถทำได้ง่ายกว่าเดิม หากเหล่าพ่อค้าและแม่ค้าต้องการจัดหาสินค้าที่มีคุณภาพ และตรงปกมาเพื่อขายบนแพลตฟอร์มออนไลน์และทำกำไรให้กับธุรกิจค้าปลีกได้ AEC TRADE CENTER – PANTIP WHOLESALE DESTINATION มี 5 เทคนิคดี ๆ มาฝาก

1. เลือกซื้อกับเว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชันที่น่าเชื่อถือ

วิธีที่ดีที่สุดวิธีหนึ่งในการสั่งซื้อสินค้าออนไลน์มาขายให้ตรงปก ไม่ถูกหลอกลวง คือการสั่งของมาขายออนไลน์จากเว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชันที่น่าเชื่อถือ เนื่องจากแพลตฟอร์มการค้าทางออนไลน์ที่น่าเชื่อถือ มักมีนโยบายในการคืนสินค้า หรือคืนเงิน เมื่อสินค้าที่ได้รับความเสียหาย หรือผิดแบบ ไม่ตรงกับที่สั่งซื้อไป ทั้งยังสามารถป้องกันการถูกหลอกลวง และถูกโกงได้ในระดับหนึ่ง 

บางครั้งในการเลือกสั่งสินค้ามาขาย นอกจากจะสั่งผ่านเว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชันที่น่าเชื่อถือ และเป็นของแบรนด์สินค้าโดยตรงแล้ว ยังมีการสั่งสินค้าผ่านแพลตฟอร์มที่เป็นศูนย์รวมของร้านค้าและผู้ค้าส่งมากมาย ซึ่งในส่วนนี้เหล่าพ่อค้าแม่ค้าที่สั่งของออนไลน์มาขายอาจจะต้องรอบคอบเป็นพิเศษ หากเป็นร้านที่มีที่อยู่จริง และมีข้อมูลผู้ขายที่ชัดเจน ก็จะช่วยกรองร้านที่ไม่ค่อยน่าเชื่อถือออกไปได้ไม่มากก็น้อย

2. ตรวจสอบรายละเอียด ข้อมูลสินค้าให้ครบถ้วน

การเลือกซื้อของออนไลน์เพื่อสั่งของมาขายออนไลน์ค่อนข้างมีความเสี่ยงที่จะได้สินค้าไม่ตรงปก สินค้าลอกเลียนแบบได้ เนื่องจากไม่ได้สัมผัสสินค้าจริงก่อนซื้อ ยิ่งถ้าหากเห็นราคาของสินค้าที่ถูกกว่าร้านอื่น ๆ ก็มักจะขาดความรอบคอบในการตัดสินใจซื้ออยู่บ้าง อาจถึงขั้นลืมดูรายละเอียดต่าง ๆ ที่ระบุไว้ เช่น รูปภาพใช้เพื่อการโฆษณาเท่านั้น การไม่รับประกันสินค้า ไม่รับเปลี่ยน–คืน ทางที่ดีก่อนจะเลือกซื้อสินค้าและผลิตภัณฑ์ใด ๆ ควรคิดให้รอบคอบ และดูรายละเอียดต่าง ๆ ให้ครบถ้วนก่อนสั่งซื้อสินค้า 

3. เช็กรีวิว หรือคะแนนจากผู้ซื้อ

รีวิวคะแนนคำสั่งซื้อ หรือประวัติการซื้อสินค้า ถือเป็นส่วนหนึ่งที่สำคัญมาก ๆ ในการสั่งซื้อสินค้าออนไลน์ ซึ่งข้อมูลเหล่านั้นสามารถนำมาพิจารณาประกอบการสั่งซื้อได้ว่าเป็นร้านที่น่าเชื่อถือ หรือเป็นร้านที่เอารัดเอาเปรียบลูกค้าหรือไม่ ซึ่งหากการให้คะแนนคำสั่งซื้อต่ำ และมีลูกค้าคนก่อนหน้ามาแสดงความคิดเห็นในด้านลบ ก็อาจจะต้องพิจารณาสินค้าจากร้านใหม่ หรืออาจหาร้านอื่น ๆ มาเปรียบเทียบกัน เนื่องจากสินค้าชนิดเดียวกัน แต่คนละร้านมักจะมีราคาที่ไม่ได้แตกต่างกันมากนัก

4. สอบถามรายละเอียดจากผู้ขาย

ร้านค้าที่ดีจะมีช่องทางการติดต่อให้ผู้ซื้อสามารถสอบถามเกี่ยวกับรายละเอียด หรือข้อสงสัยของสินค้าเพิ่มเติมได้ ก่อนทำการซื้อสินค้าและผลิตภัณฑ์ใด ๆ หากมีคำถาม หรือต้องการรายละเอียดเพิ่มในส่วนไหนของสินค้า การสอบถามร้านค้าเป็นวิธีที่ดีที่สุดที่จะได้รับสินค้าตรงปก และตรงกับที่คาดหวัง ซึ่งวิธีนี้สามารถช่วยลดปัญหาให้กับเหล่าพ่อค้า แม่ค้า ในเรื่องของการสั่งของมาขายออนไลน์ แต่ได้ของไม่ตรงปกได้

5. เก็บหลักฐานการซื้อสินค้าไว้

เมื่อตัดสินใจที่จะซื้อสินค้าและผลิตภัณฑ์อะไรก็ตามแต่กับร้านใดร้านหนึ่งแล้ว และชำระเงินเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สิ่งที่ต้องทำต่อไปก็คือการเก็บหลักฐานคำสั่งซื้อนั้นไว้ เช่น หลักฐานการชำระเงิน ชื่อบัญชี เลขที่บัญชีธนาคารของเว็บไซต์ หรือร้านค้าออนไลน์ รวมถึงหากมีการสอบถามรายละเอียดต่าง ๆ ก่อนสั่งซื้อ ก็สามารถบันทึกหน้าจอแชตในส่วนนั้นไว้ เผื่อเกิดปัญหา หรือได้รับสินค้าที่มีรายละเอียดไม่ตรงกับข้อมูลที่ให้ไว้ก็จะได้มีหลักฐานไว้ยืนยัน

ซื้อกับ AEC TRADE CENTER – PANTIP WHOLESALE DESTINATION รับรองตรงปก

สำหรับเหล่าพ่อค้า แม่ค้า หรือผู้ประกอบการที่ต้องการหาแหล่งขายสินค้าต่าง ๆ เพื่อสั่งของมาขายออนไลน์แบบตรงปก คุณภาพดี ไม่ต้องคอยมานั่งห่วงเรื่องการถูกหลอก ถูกโกง บอกเลยว่าการเลือกซื้อที่ AEC TRADE CENTER – PANTIP WHOLESALE DESTINATION ตอบโจทย์ทุกเรื่องที่หลายคนกังวลได้ เพราะเราคือแหล่งขายส่งสินค้าแบบครบวงจรที่มีพันธมิตรจากทั้งในประเทศและต่างประเทศ มีสินค้าตอบโจทย์สำหรับทุกธุรกิจ ไม่ว่าจะเป็น สินค้าทั่วไป วัตถุดิบอาหาร หรืออุปกรณ์เครื่องครัวต่าง ๆ ก็มีให้เลือกสรรมากมายที่นี่ นอกจากนี้หากใครที่ไม่สะดวกเดินทางมาสัมผัสสินค้าจริง ๆ ด้วยตนเอง ทาง AEC TRADE CENTER – PANTIP WHOLESALE DESTINATION ก็มีแพลตฟอร์มค้าส่งออนไลน์สำหรับการซื้อขายออนไลน์ ที่ชื่อว่า “PhenixBox” เป็นทางเลือกให้ผู้ซื้อเลือกซื้อได้อีกทางหนึ่ง

PhenixBox แพลตฟอร์มค้าส่งออนไลน์ที่สะดวกสบายที่สุด 

PhenixBox เป็นแพลตฟอร์มค้าส่งออนไลน์แบบ OMNI CHANNEL จากแหล่งผู้ค้าส่งสินค้าครบวงจร AEC TRADE CENTER – PANTIP WHOLESALE DESTINATION ซึ่งออกแบบมาเพื่อตอบสนองการเลือกซื้อสินค้าออนไลน์ของผู้ซื้อ เหล่าพ่อค้า และแม่ค้า โดยคงคอนเซปต์ในเรื่องของสินค้าคุณภาพดี ความสะดวกสบาย ซื้อขายจ่ายได้ตลอด 24 ชม. ซึ่งมาพร้อม 3 ฟีเจอร์ส่งเสริมการซื้อขาย อย่าง 

  • Group Purchase (รวมกลุ่มกันซื้อถูกกว่า)
  • Seller Store (แหล่งรวบรวมข้อมูลผู้ขาย) 
  • E-Catalog (แค็ตตาล็อกออนไลน์)

Yiwu แหล่งขายสินค้านำเข้าเบ็ดเตล็ด ที่ผ่านการคัดสรร ราคาถูกและคุณภาพดี

“Yiwu” หรือ YIWU SELECTION THAILAND SHOWCASE เกิดขึ้นจากการจับมือกันระหว่าง พันธมิตรยักษ์ใหญ่อย่าง “อี้อู” (Yiwu) หรือ Zhejiang China Commodities City Group Co., Ltd. กับ AWC หรือ บริษัท แอสเสท เวิรด์ คอร์ป จำกัด ผู้ดูแล AEC TRADE CENTER – PANTIP WHOLESALE DESTINATION 

สำหรับเหล่าพ่อค้า แม่ค้า หรือผู้ประกอบการที่ต้องการซื้อสินค้านำเข้า อุปกรณ์ เครื่องครัว คุณภาพดีจากเมืองอี้อู (Yiwu) ประเทศจีน บอกเลยว่าสามารถเดินทางมาสัมผัสสินค้าจริงและเลือกซื้อสินค้าคุณภาพดี สินค้าราคาส่งจากผู้ผลิตต้นทาง พร้อมทีมที่ปรึกษามืออาชีพ ได้ที่ Shop Showcase – YIWU SELECTION THAILAND SHOWCASE ชั้น 1 AEC TRADE CENTER – PANTIP WHOLESALE DESTINATION หรือช่องทางออนไลน์ผ่านทาง PhenixBox

นอกจากนี้ ถ้าใครไม่อยากพลาดโอกาสในการมาเลือกซื้อสินค้า และวัตถุดิบอาหารคุณภาพดี ตรงปกในราคาส่ง สามารถเลือกซื้อได้ที่ AEC TRADE CENTER – PANTIP WHOLESALE DESTINATION และ PhenixBox แพลตฟอร์มค้าส่งที่ดีที่สุดในยุคนี้

“ซื้อยกแพ็ค เหมายกลัง ที่ PhenixBox ตลอด 24 ชั่วโมง แหล่งค้าส่งคุณภาพ
กับสินค้าหลากหลาย ราคาถูกโดนใจ พร้อมส่งตรงถึงบ้านคุณ”

นอกจากนี้ยังสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือสนใจเช่าพื้นที่ในห้าง AEC TRADE CENTER – PANTIP WHOLESALE DESTINATION 

สามารถติดต่อได้ผ่านช่องทาง 

  • Website: aectradecenter-th.com
  • Facebook: @aecpantip
  • Line: @aecpantip 
  • หรือโทร. 061-416-6790, 065-950-5986
AEC TRADE CENTER
Close Popup

We use cookies to give you the best online experience. By agreeing you accept the use of cookies in accordance with our cookie policy.

Close Popup
Privacy Settings saved!
Privacy Settings

When you visit any web site, it may store or retrieve information on your browser, mostly in the form of cookies. Control your personal Cookie Services here.

These cookies are necessary for the website to function and cannot be switched off in our systems.

Technical Cookies
In order to use this website we use the following technically required cookies
  • wordpress_test_cookie
  • wordpress_logged_in_
  • wordpress_sec

Decline all Services
Save
Accept all Services