เมนูยอดฮิต2022 เปิดร้านอะไร ขายดีกำไรงาม

share with :

รวมเมนูยอดฮิต

รวมเมนูยอดฮิตและเทรนด์ร้านอาหารมาแรงแห่งปี 2022 

เมนูยอดฮิตของร้านอาหาร ไม่ว่าจะเป็นเมนูตามสั่งยอดฮิต เมนูเบเกอรี่ยอดฮิต เมนูขนมยอดฮิตหรือเมนูยอดฮิตอื่น ๆ ในแต่ละช่วงปี ล้วนแตกต่างกันไปตามเทรนด์ของร้านอาหารและพฤติกรรมของผู้บริโภค หากผู้ประกอบการสามารถเลือกเปิดร้านอาหารในรูปแบบที่ตรงใจผู้บริโภคและสร้างสรรค์เมนูอาหารที่ตอบโจทย์กับเทรนด์ในแต่ละช่วง จะทำให้ร้านอาหารสามารถเข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคได้มากยิ่งขึ้น ส่งผลต่อเนื่องถึงผลกำไรและโอกาสเติบโตของร้านอาหาร รวมถึงการวางแผนสั่งซื้อวัตถุดิบจากผู้ค้าส่งในอนาคต

เมนูอาหารเครื่องดื่มมาแรง จะเปิดร้านอาหารก็ดี จะเพิ่มเมนูก็ปัง! 

ผู้ประกอบการร้านอาหารที่กำลังอยากเปิดร้านอาหารหรือคาเฟ่ แต่ยังลังเลไม่รู้จะเปิดร้านอะไรดี ควรเริ่มต้นศึกษาเทรนด์ของเมนูยอดฮิตและแนวโน้มของเทรนด์ในร้านอาหาร เพื่อโอกาสในการพัฒนาและต่อยอดร้านอาหารให้ประสบความสำเร็จและตอบโจทย์กับผู้บริโภคได้ทุกยุคทุกสมัย วันนี้จึงเราได้รวบรวมเมนูยอดฮิตมาแรงแห่งปี 2022 ในหมวดหมู่ต่าง ๆ มาให้ทุกคนแล้ว!

เทรนด์ร้านอาหาร หมวดเมนูตามสั่งยอดฮิตมาแรงในปี 2022

จากการปรับตัวเข้าสู่แพลตฟอร์มเดลิเวอรี่ของร้านอาหารในประเทศไทย ทำให้เกิดการขยายตัวของร้านอาหารตามสั่ง เนื่องจากเมนูอาหารตามสั่งถือได้ว่าเป็นประเภทของเมนูยอดฮิตอันดับ 1 ของยอดการสั่งซื้อบนแพลตฟอร์มเดลิเวอรี่ต่าง ๆ และที่สำคัญคือถึงแม้ร้านอาหารตามสั่งจะเข้าสู่แพลตฟอร์มเดลิเวอรี่แต่เทรนด์ของเมนูตามสั่งยอดฮิตที่ผู้บริโภคเลือกสั่งซื้อก็ยังคงไม่เปลี่ยนไป เนื่องจากเมนูตามสั่งยอดฮิตเป็นประเภทของเมนูอาหารที่หาทานได้ง่าย อีกทั้งผู้บริโภคยังมีความคุ้นเคย ทำให้มีความสะดวกในการสั่งซื้อ

ตัวอย่าง…เมนูตามสั่งยอดฮิตแห่งปี 2022

 • ผัดกะเพราหมูสับ, ผัดกะเพราเนื้อ
 • ข้าวหมูกระเทียม
 • ข้าวผัดหมู, ข้าวผัดทะเล
 • ผัดซีอิ๊วหมู

เมนูอาหารทะเลยอดฮิต

เทรนด์ร้านอาหาร หมวดอาหารทะเลยอดฮิตมาแรงในปี 2022

ในช่วงปี 2022 นี้มีกระแสของเมนูยอดฮิตที่จะไม่พูดถึงไปไม่ได้อย่างเมนูปลาหมึกช็อต ทำให้เห็นได้ถึงเทรนด์ของร้านอาหารทะเลที่มีการประยุกต์เมนูอาหารให้มีความแปลกใหม่มากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ร้านอาหารทะเลยังได้มีพัฒนาสู่การเป็นร้านบุฟเฟ่ต์ แตกต่างจากเดิมที่จะเห็นบุฟเฟ่ต์อาหารทะเลรวมอยู่ภายในร้านหมูกระทะต่าง ๆ แต่ในปี 2022 นี้ได้มีผู้ประกอบการเลือกเปิดร้านบุฟเฟ่ต์อาหารทะเลที่รวมอาหารทะเลนานาชนิดจากทั้งในประเทศและต่างประเทศเพิ่มมากขึ้น เนื่องจากพฤติกรรมของผู้บริโภคในปัจจุบันที่ชื่นชอบอาหารทะเลและนิยมเลือกทางอาหารที่เป็นบุฟเฟ่ต์มากขึ้นอย่างต่อเนื่อง และอีก 1 เทรนด์ของร้านอาหารทะเลก็คือการนำวัตถุดิบอาหารทะเลมายำหรือดองเพื่อสร้างเป็นเมนูยอดฮิต ที่เรียกได้ว่าเป็นเทรนด์ที่กำลังมาแรงอย่างมากในตอนนี้

ตัวอย่าง…เมนูอาหารทะเลยอดฮิตแห่งปี 2022

 • บุฟเฟ่ต์อาหารทะเล
 • เมนูช็อต
 • แมงกะพรุนย่าง
 • ยำหอยนางรม 

เทรนด์ร้านอาหาร หมวดอาหารนานาชาติมาแรงในปี 2022

ในปี 2022 นอกจากเมนูตามสั่งยอดฮิตแล้ว ร้านอาหารที่ประยุกต์หรือได้รับการพัฒนามาจากเมนูของต่างประเทศที่เกิดขึ้นเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะร้านอาหารญี่ปุ่นที่เป็นโอมากาเสะที่ผู้บริโภคในกลุ่มนี้จะเพิ่มมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด อีกทั้งเมนูที่มีส่วนผสมของวัตถุดิบจากประเทศจีนอย่างหมาล่าก็ได้กลายเป็นเมนูยอดฮิตที่ครองใจผู้บริโภคหลาย ๆ คน และที่เรียกได้ว่าเป็นเมนูที่ถูกกล่าวถึงเป็นอย่างมากก็คือเมนูพาสต้าเส้นสดที่ทำสด ๆ แบบโฮมเมดเพื่อรสสัมผัสที่ดียิ่งขึ้น และเพิ่มความน่าสนใจให้ผู้บริโภคอยากที่จะมาลิ้มลอง นอกจากนี้เมนูจากซีรีย์เกาหลี เช่น บิบิมบับ ซุปกิมจิ หรือคิมบับ ก็ได้รับความนิยมมากยิ่งขึ้นเช่นกัน 

ตัวอย่าง…เมนูอาหารนานาชาติยอดฮิตแห่งปี 2022

 • พาสต้าเส้นสด
 • โอมากาเสะ
 • หมาล่า
 • บิบิมบับ

เมนูเบเกอรี่ยอดฮิต

เทรนด์ร้านอาหาร หมวดเมนูเบเกอรี่ยอดฮิตและเมนูขนมยอดฮิตมาแรงในปี 2022

ในปี 2022 นี้ ร้านขายเบเกอรี่ ขนม โดยเฉพาะคาเฟ่นั้นก็ยังเป็นที่นิยมและเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง สืบเนื่องมาตั้งแต่ช่วงปลายปี 2021 ที่คาเฟ่ในประเทศไทยเป็นที่นิยมและเกิดขึ้นเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะคาเฟ่ที่มีการจัดร้านอย่างสวยงามมีเอกลักษณ์ เหมาะสำหรับการถ่ายภาพและดื่มด่ำกับบรรยากาศในขณะที่รับประทานเมนูเบเกอรี่ยอดฮิตและเมนูขนมยอดฮิตภายในคาเฟ่ ซึ่งเมนูยอดฮิตในร้านขายเบเกอรี่ ขนม รวมถึงคาเฟ่นั้นเริ่มมีการปรับเปลี่ยนจากเมื่อปี 2021 ที่จะมีการดัดแปลงและประยุกต์เมนูต่าง ๆ เพื่อสร้างความแตกต่างและความมีเอกลักษณ์ เช่น การผสมระหว่างครัวซองต์และวาฟเฟิลจนออกมาเป็นเมนูเบเกอรี่ยอดฮิตที่กำลังมาแรงประจำคาเฟ่ในปี 2022 อย่างครอฟเฟิล อีกทั้งขนมไทยบางชนิดก็กลับมาถูกพูดถึงอีกครั้งในช่วงปี 2022 นอกจากนี้กระแสของขนมโฮมเมดก็ยังเป็นเมนูขนมยอดฮิตที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะไอติมโฮมเมดที่มีชื่อรสชาติที่แตกต่างและสร้างสรรค์

ตัวอย่าง…เมนูเบเกอรี่ยอดฮิตและเมนูขนมยอดฮิตแห่งปี 2022

 • ครอฟเฟิล
 • บ้าบิ่น
 • โตเกียวเนยกรอบ
 • ไอติมโฮมเมด

เทรนด์ร้านอาหาร หมวดเครื่องดื่มยอดฮิตมาแรงในปี 2022

ในส่วนของเทรนด์เครื่องดื่มในปี 2022 นี้ผู้บริโภคได้เริ่มให้ความสนใจกับเมนูที่มีความครีเอทีฟและสร้างสรรค์ ซึ่งเมนูยอดฮิตที่ได้กลายเป็นกระแสไปทั่วโลกและได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นในประเทศไทยคือ Dirty Coffee เมนูเครื่องดื่มที่ผู้ชงเปรียบเสมือนศิลปินเพราะหน้าตาของเมนูนี้จะแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับเทคนิคของแต่ละร้าน และนอกจากเมนูกาแฟ เครื่องดื่มที่เป็นเมนูยอดฮิตและเป็นกระแสมาแรงในช่วงปี 2022 อีกหนึ่งเมนูก็คือเมนูเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมกัญชา เนื่องจากเป็นช่วงของกัญชาเสรีที่ผู้ประกอบการสามารถนำมารังสรรค์เป็นเมนูอาหารและเครื่องดื่มได้ในปริมาณที่เหมาะสม นอกจากนี้น้ำอัดลมแบบ Healthy ก็เริ่มเข้ามาตีตลาดของผู้บริโภคในยุคนี้มากยิ่งขึ้นเพื่อให้ตอบโจทย์กับยุคสมัยที่คนหันมาให้ความสำคัญกับการดูแลสุขภาพมากยิ่งขึ้นนั่นเอง

ตัวอย่าง…เมนูเครื่องดื่มยอดฮิตแห่งปี 2022

 • Dirty Coffee
 • เมนูเครื่องดื่มผสมกัญชา
 • น้ำอัดลมแบบ Healthy 
 • เครื่องดื่มม็อกเทล

อัปเดตเทรนด์ก่อนเปิดร้านอาหาร ที่งานสัมมนา จาก AEC TRADE CENTER – PANTIP WHOLESALE DESTINATION 

ศูนย์ค้าส่งแห่งนี้มาในคอนเซปต์ของ “FOOD DESTINATION CENTER” พร้อมช่วยเหลือผู้ประกอบการไทยให้สามารถพัฒนาและต่อยอดธุรกิจให้เติบโตสู่ความสำเร็จ จึงได้มีการจัดงานสัมมนาเพื่อให้ความรู้และคำแนะนำเกี่ยวกับการทำธุรกิจร้านอาหาร เป็นพื้นที่อัปเดตเทรนด์ในการทำธุรกิจที่จะตอบทุกข้อสงสัยเกี่ยวกับการทำธุรกิจร้านอาหารผ่านหัวข้อของงานสัมมนาที่แตกต่างกันไปในแต่ละครั้ง ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของ

….เปิดร้านอาหารประเภทไหนดี ให้ตรงกับเทรนด์ในปี 2022….?

….เลือกเมนูยอดฮิตในร้านอาหารอย่างไรให้เหมาะสม…?

….เปิดร้านอาหารอย่างไรให้ยอดขายปังและประสบความสำเร็จ….? 

รวมไปถึงเรื่องการทำการตลาดของร้านอาหาร และคำถามอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจ ก็จะได้รับคำตอบที่งานสัมมนาจาก AEC TRADE CENTER – PANTIP WHOLESALE DESTINATION ใครที่อยากพัฒนาศักยภาพในการทำธุกิจ เรียนรู้เคล็ดลับเพื่อดำเนินธุรกิจอย่างแข็งแกร่ง และอัปเดตเทรนด์เพื่อโอกาสในการต่อยอดธุรกิจอาหารในระยะยาว รอติดตามหัวข้อของงานสัมมนากันได้เลย! 

เลือกซื้อวัตถุดิบอาหารแบบไม่มีตกเทรนด์ที่ศูนย์ค้าส่ง

AEC TRADE CENTER – PANTIP WHOLESALE DESTINATION

นอกจากจะเป็นพื้นที่อัปเดตเทรนด์ในการทำธุรกิจแล้ว ที่ศูนย์ค้าส่งรูปแบบใหม่แห่งนี้ผู้ประกอบการร้านอาหารสามารถเลือกซื้อสินค้า ขายส่งวัตถุดิบอาหาร และอุปกรณ์การทำอาหารได้ง่าย ๆ ไม่มีตกเทรนด์ เพราะที่นี่ได้รวบรวมสินค้าไว้มากมายหลากหลายหมวดหมู่ ให้สามารถไปรังสรรค์เมนูยอดฮิตต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นเมนูตามสั่งยอดฮิต เมนูเบเกอรี่ยอดฮิต เมนูขนมยอดฮิตและเมนูยอดฮิตอื่น ๆ ได้หลากหลาย ตอบโจทย์ผู้บริโภคได้แบบไม่มีตกเทรนด์อย่างแน่นอน 

ซึ่งตัวอย่างอาหาร วัตถุดิบอาหาร และอุปกรณ์การทำอาหารที่รวมไว้ที่ศูนย์ค้าส่งแห่งนี้ ได้แก่ 

 • วัตถุดิบอาหารสด (Fresh Foods) เช่น สินค้าหมวด Frozen Food, Chilled & Dairy, Specialty & Organic
 • วัตถุดิบอาหารแห้ง (Dry Foods) เช่น สินค้าหมวด Seasoning & Ingredients, Rice (Pre-Packed), Coffee & Tea และ Beverage 
 • นอกจากนี้ยังมีอุปกรณ์และบริการต่างๆในกลุ่ม Food Service อย่าง F&B Supplies อีกด้วย

สะดวกกว่าด้วยการซื้อ-ขาย “ออนไลน์” กับ PhenixBox

สำหรับใครที่อยากซื้อวัตถุดิบเพื่อสร้างสรรค์เมนูยอดฮิตเพื่อให้สามารถเข้าถึงผู้บริโภคได้แบบไม่ตกเทรนด์ แต่ไม่สะดวกที่จะเดินทางก็ไม่ต้องเป็นกังวล เพราะที่นี่ได้มีการรวบรวมสินค้า อาหาร วัตถุดิบอาหาร และอุปกรณ์การทำอาหารมากมายหลากหลายหมวดหมู่ มาไว้ในรูปแบบ Wholesale Food ในที่เดียวที่ ‘PhenixBox’ แพลตฟอร์มค้าส่งออนไลน์รูปแบบใหม่ เพื่อให้การซื้อ-ขายสะดวกและปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง 

‘PhenixBox’ 

✔ แพลตฟอร์ม B2B/B2B2C Online ในรูปแบบ OMNI CHANNEL แห่งแรกและแห่งเดียวในไทย 
✔ เชื่อมต่อการขายหน้าร้านที่ศูนย์ค้าส่งเข้าสู่ช่องทางการขายแบบออนไลน์ (Seamless O2O) 
✔ ช่วยให้การซื้อ-ขายง่าย สะดวก และปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง ด้วยช่องทางการชำระเงินที่หลากหลาย อาทิ บัตรเครดิต/บัตรเดบิต, อินเทอร์เน็ตแบงค์กิ้ง, สแกน QR Code หรือชำระผ่านเคาน์เตอร์ธนาคาร 
✔ รวมสุดยอดฟีเจอร์เพื่อการเลือกซื้อสินค้าที่คุ้มค่า ได้รับความสะดวกสบาย และมีความปลอดภัยสูงสุด

3 ฟีเจอร์เพื่อประสบการณ์การเลือกซื้อสินค้าที่ดีที่สุด จาก PhenixBox 

ฟีเจอร์เพื่อ ‘ความคุ้มค่า’ฟีเจอร์เพื่อ ‘ความปลอดภัย’ฟีเจอร์เพื่อ ‘ความสะดวกสบาย’
Group Purchase (รวมกลุ่มกันซื้อถูกกว่า)Seller Store (แหล่งรวบรวมข้อมูลผู้ขาย)E-Catalog  (แคตตาล็อกออนไลน์)

“ซื้อยกแพ็ค เหมายกลัง ที่ PhenixBox ตลอด 24 ชั่วโมง แหล่งค้าส่งคุณภาพ
กับสินค้าหลากหลาย ราคาถูกโดนใจ พร้อมส่งตรงถึงบ้านคุณ”

หรือสนใจเป็นผู้ขายออนไลน์ คลิก!
https://aectradecenter-th.com/whyExhibit/#registerexhibit

สินค้าตรงปก ไม่ตกเทรนด์ คัดสรรมาไว้ที่ YIWU SELECTION THAILAND SHOWCASE

ใครอยากเปิดร้านอาหารหรือพัฒนาร้านอาหารให้เข้าถึงลูกค้าได้มากกว่าที่เคย ฟังทางนี้! นอกจากจะต้องรู้ถึงเมนูยอดฮิตต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นเมนูตามสั่งยอดฮิต เมนูเบเกอรี่ยอดฮิต เมนูขนมยอดฮิตและเมนูยอดฮิตอื่น ๆ แล้ว การเลือกซื้อสินค้าขายส่งและอุปกรณ์ต่าง ๆ เพื่อการตกแต่งร้านให้สวยงามและดึงดูดก็เป็นสิ่งที่สำคัญ ไม่ว่าจะร้านอาหารประเภทไหนถ้ามีหน้าร้านก็จำเป็นจะต้องจัดบรรยากาศภายในร้านด้วยอุปกรณ์ต่าง ๆ อย่างเหมาะสม ผ่านการเลือกซื้อสินค้าคุณภาพดี ตรงปก ราคาถูก ที่คัดสรรและนำเข้ามาจากศูนย์กระจายสินค้าเบ็ดเตล็ดที่ใหญ่ที่สุดในโลก เมืองอี้อู (Yiwu) ประเทศจีน มาไว้ที่หน้าร้านที่มีชื่อว่า “YIWU SELECTION THAILAND SHOWCASE” สาขาแรกและที่เดียวในประเทศไทย ซึ่งตั้งอยู่ที่ชั้น 1 ของศูนย์ค้าส่ง AEC TRADE CENTER – PANTIP WHOLESALE DESTINATION 

“เลือกซื้อสินค้าตรงปก ไม่ตกเทรนด์ ส่งตรงจาก เมืองอี้อู (Yiwu) ประเทศจีน” 
ได้ที่ YIWU SELECTION THAILAND SHOWCASE

______________________________________________________________________________________

ติดตามเทรนด์เมนูยอดฮิตของร้านอาหาร ทั้งเมนูตามสั่งยอดฮิต เมนูเบเกอรี่ยอดฮิต เมนูขนมยอดฮิตและเมนูยอดฮิตอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ที่ AEC TRADE CENTER – PANTIP WHOLESALE DESTINATION หรือคลิกที่ลิงก์ด้านล่างนี้เลย! 

______________________________________________________________________________________

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือสนใจเช่าพื้นที่ในห้าง 
AEC TRADE CENTER PANTIP WHOLESALE DESTINATION

💻 Website: https://aectradecenter-th.com/ 
👥 Facebook: https://www.facebook.com/aecpantip
👥YIWU Selection Facebook: https://www.facebook.com/yiwuselection.th 
📩 Inbox: https://www.facebook.com/messages/t/aectradecenter.th
💬 Line: @aecpantip
📞 : 061-416-6790, 065-950-5986

AEC TRADE CENTER
Close Popup

We use cookies to give you the best online experience. By agreeing you accept the use of cookies in accordance with our cookie policy.

Close Popup
Privacy Settings saved!
Privacy Settings

When you visit any web site, it may store or retrieve information on your browser, mostly in the form of cookies. Control your personal Cookie Services here.

These cookies are necessary for the website to function and cannot be switched off in our systems.

Technical Cookies
In order to use this website we use the following technically required cookies
 • wordpress_test_cookie
 • wordpress_logged_in_
 • wordpress_sec

Decline all Services
Save
Accept all Services