อาหารสดแช่แข็ง เลือกอย่างไรให้ประโยชน์ครบ และคงคุณภาพไว้มากที่สุด!

share with :

อาหารสดแช่แข็ง

อาหารสดแช่แข็ง วัตถุดิบอาหารแช่แข็ง หรืออาหาร Frozen เป็นทางเลือกที่น่าสนใจของร้านอาหารที่ต้องการเก็บรักษาวัตถุดิบและอาหารต่าง ๆ ให้คงอยู่ได้นานขึ้นจากการซื้อวัตถุดิบจากร้านขายส่งวัตถุดิบอาหาร และสามารถนำมาปรุงอาหารได้ง่ายขึ้น แต่รู้หรือไม่ว่าการเลือกซื้ออาหารแช่แข็งขายส่งแบบผิด ๆ อาจทำให้วัตถุดิบอาหารเหล่านั้นเสียได้ง่าย และไม่สามารถรักษาความสดใหม่ของวัตถุดิบเอาไว้ได้ 

วันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการตรวจสอบวัตถุดิบและอาหารแช่แข็งที่เราต้องการเลือกซื้อ ว่าร้านอาหารควรเลือกซื้ออาหารแช่แข็งอย่างไรให้มีคุณภาพ สามารถนำมาทำอาหารแช่แข็งได้หลากหลาย และเก็บรักษาความสดใหม่ไว้ให้ได้นานที่สุดเพื่อให้การเลือกซื้อวัตถุดิบเข้าร้านจะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป

ประโยชน์ของการเลือกใช้วัตถุดิบอาหารแช่แข็ง (อาหาร Frozen) ในร้านอาหาร

อาหารสดแช่แข็งเป็นหนึ่งในวัตถุดิบสำหรับร้านอาหารที่กำลังมาแรงเป็นอย่างมากในยุคนี้ นั่นเป็นเพราะผู้ประกอบการร้านอาหารที่เลือกใช้วัตถุดิบและอาหารแช่แข็งจะได้รับประโยชน์ต่าง ๆ มากมาย ได้แก่

สามารถเก็บรักษาไว้ได้อย่างยาวนาน

การเลือกใช้วัตถุดิบแช่แข็งหรืออาหารแช่แข็งในร้านอาหารจะทำให้ร้านอาหารสามารถควบคุมงบประมาณในการจัดซื้อวัตถุดิบได้เป็นอย่างดี เนื่องจากวัตถุดิบและอาหารแช่แข็งจะเน่าเสียได้ยาก เก็บรักษาได้นานกว่าอาหารสด จึงเป็นหนึ่งในวิธีที่ช่วยลดต้นทุนในส่วนของวัตถุดิบ อีกทั้งยังช่วยลดขยะจากอาหารที่เกิดขึ้นจากอาหารที่เน่าเสียได้อีกด้วย

นั่นก็เป็นเพราะการแช่แข็งอาหารและวัตถุดิบประเภทต่าง ๆ นั้นคือการนำวัตถุดิบสด ๆ เนื้อสัตว์สด ๆ หรืออาหารที่ปรุงสุกแล้ว ไปแช่แข็งหรือลดอุณหภูมิลงให้ต่ำกว่า -18 องศาเซลเซียส ซึ่งถือเป็นหนึ่งในวิธีถนอมอาหารที่ได้รับการยอมรับว่าทั้งช่วยถนอมอาหารได้ดี และที่สำคัญคือคุณค่าทางสารอาหารต่าง ๆ ก็จะไม่ลดน้อยลงหรือถูกทำลายไปแต่อย่างใด ผู้ประกอบการร้านอาหารที่เลือกซื้ออาหารแช่แข็งขายส่งเพื่อนำมาจัดเก็บไว้เป็นวัตถุดิบอาหารภายในร้านจึงไม่ต้องเป็นกังวลในเรื่องของการเน่าเสีย ความสดใหม่ และรสชาติอาหารที่ปรุงจากวัตถุดิบแช่แข็งอย่างแน่นอน

มีประเภทของวัตถุดิบและอาหารแช่แข็งให้เลือกหลากหลาย

ผู้ประกอบการที่เปิดร้านอาหารประเภทต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นอาหารไทย อาหารฟาสต์ฟู้ด อาหารจีน อาหารญี่ปุ่น อาหารเกาหลี หรือจะเป็นอาหารฝรั่งอย่างร้านสเต็ก ร้านพิซซ่า รวมไปถึงคาเฟ่ต่าง ๆ สามารถเลือกซื้ออาหารแช่แข็งหรือวัตถุดิบแช่แข็งให้เหมาะสมกับร้านอาหารของตัวเองได้ เพราะอาหารแช่แข็งและวัตถุดิบอาหารแช่แข็งนั้นมีอยู่มากมายหลากหลายประเภท เช่น

 • เนื้อสัตว์แช่แข็ง 
 • อาหารทะเลแช่แข็ง
 • เนื้อสัตว์จากพืชแช่แข็ง
 • ซุปแช่แข็ง
 • แผ่นแป้งแช่แข็ง
 • ผลไม้แช่แข็ง 
 • ผักแช่แข็ง 

นอกจากนี้ยังมีอีกหนึ่งอาหารสดแช่แข็งที่ได้รับความนิยมอย่างมาก และที่สำคัญคือร้านอาหารสามารถนำมาปรุงอาหารได้ง่าย ทำขายได้อย่างรวดเร็ว นั่นก็คืออาหารแช่แข็งพร้อมทานต่าง ๆ เช่น มันฝรั่งทอดแช่แข็ง พิซซ่าแช่แข็ง ข้าวกล่องแช่แข็ง สปาเกตตีแช่แข็ง ซาลาเปาแช่แข็ง ชีสแท่งแช่แข็ง ไก่ป๊อบแช่แข็ง ชีสบอลแช่แข็ง ไส้กรอกแช่แข็ง เกี๊ยวซ่าแช่แข็ง และอื่น ๆ อีกมากมาย ให้ผู้ประกอบการได้เลือกซื้อเข้ามาใช้ในร้านอาหารของตนเองเพื่อนำมาทำอาหารแช่แข็งภายในร้านและจำหน่ายให้ลูกค้าตามความเหมาะสม

ปรุงง่าย ขายดี ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ที่เร่งรีบ

จากข้อที่แล้วที่เราได้ยกตัวอย่างประเภทของอาหารแช่แข็ง วัตถุดิบอาหารแช่แข็ง รวมไปถึงอาหารแช่แข็งพร้อมทานต่าง ๆ ที่ร้านอาหารสามารถนำมาใช้ในร้านอาหารได้ ทุกคนก็คงจะเห็นแล้วว่าอาหารแช่แข็งขายส่งต่าง ๆ นั้นสามารถนำมาปรุงได้ง่ายและรวดเร็ว เพียงแค่นำมาละลาย อุ่น หรือผ่านกระบวนการปรุงสุกอื่น ๆ เช่น ปิ้ง ย่าง ทอด ผัด ก็สามารถรับประทานได้เลย เรียกได้ว่าตอบโจทย์กับตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของลูกค้าที่เร่งรีบได้อย่างแน่นอน

และแน่นอนว่าเมื่อร้านอาหารได้นำอาหาร Frozen มาใช้ ร้านอาหารก็จะสามารถควบคุมเวลาในการปรุงอาหารได้เป็นอย่างดี เพราะอาหารแช่แข็งจะช่วยลดระยะเวลาในการทำอาหาร และทำให้ร้านอาหารสามารถเสิร์ฟอาหารให้ลูกค้าได้อย่างรวดเร็วมากยิ่งขึ้น 

โดยเราขอแนะนำให้ร้านอาหารเลือกใช้วัตถุดิบอาหารแช่แข็งแบบพร้อมทานเพื่อปรุงเป็นอาหารว่าง หรือขนมทานเล่นภายในร้าน แล้วจึงนำวัตถุดิบอาหารแช่แข็งอื่น ๆ อย่างเนื้อสัตว์แช่แข็ง อาหารทะเลแช่แข็ง เนื้อสัตว์จากพืชแช่แข็ง ผลไม้แช่แข็ง และผักแช่แข็ง มาปรุงรสชาติและสรรค์สร้างเป็นเมนูที่หลากหลาย แล้วนำเสนอเป็นอาหารเมนูหลักเพื่อดึงดูดลูกค้าและสร้างผลกำไรให้กับร้านอาหารนั่นเอง

เทคนิคการเลือกอาหารสดแช่แข็งให้สดใหม่ เก็บรักษาได้นานที่สุด

การเลือกซื้อวัตถุดิบเข้าร้านจะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป ถ้าผู้ประกอบการร้านอาหารทำตามคำแนะนำทั้ง 4 ข้อของเรา

1. ตรวจดูวันหมดอายุที่ฉลากให้ดีก่อนเลือกซื้อ

ก่อนจะเลือกซื้ออาหารแช่แข็งขายส่งเพื่อนำมาทำอาหารแช่แข็งหรือนำวัตถุดิบแช่แข็งมาปรุงเป็นเมนูต่าง ๆ ในร้านอาหาร ผู้ประกอบการจะต้องตรวจสอบถึงวันที่ผลิตและวันหมดอายุของอาหารแช่แข็งให้ดีเสียก่อน เพราะถึงแม้อาหารแช่แข็งจะสามารถเก็บรักษาไว้ได้นาน แต่สถานที่จัดจำหน่ายบางที่อาจวางขายสินค้าที่แช่แข็งมานานแล้ว ทำให้ใกล้วันหมดอายุและไม่สามารถเก็บรักษาไว้ได้นานเท่าที่ควร ซึ่งจะทำให้ร้านอาหารที่เลือกซื้อไปอาจจะต้องสูญเสียต้นทุนในส่วนนี้ไป

และที่สำคัญคือผู้ประกอบการร้านอาหารไม่ควรเลือกซื้ออาหารแช่แข็งที่ไม่มีการติดฉลาก ไม่มีการระบุวันที่ผลิต และไม่แจ้งวันหมดอายุของสินค้า เพราะอาหารแช่แข็งเหล่านั้นอาจเป็นผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีมาตรฐานและไม่มีคุณภาพนั่นเอง

2. สถานที่จำหน่ายต้องมีการควบคุมอุณหภูมิของอาหารแช่แข็งให้คงที่

อุณหภูมิคือสิ่งสำคัญที่ช่วยรักษาความสดใหม่และคุณค่าทางสารอาหารหรือโภชนาการของอาหารแช่แข็งเอาไว้ ผู้ประกอบการร้านอาหารที่ต้องการเลือกซื้ออาหารสดแช่แข็งให้สดใหม่จึงจะต้องเลือกสถานที่จำหน่ายที่มีการควบคุมอุณหภูมิของอาหารแช่แข็งให้คงที่ มีการบรรจุเพื่อจำหน่ายในตู้แช่แข็งที่มีอุณหภูมิที่เหมาะสม ได้แก่

 • เนื้อสัตว์แช่แข็ง จะต้องควบคุมอุณหภูมิไว้ที่ต่ำกว่า -18 องศาเซลเซียส หรือต่ำกว่า
 • อาหารทะเลแช่แข็ง จะต้องควบคุมอุณหภูมิไว้ที่ต่ำกว่า 0 องศาเซลเซียส และ -18 องศาเซลเซียส 
 • ผักแช่แข็ง จะต้องควบคุมอุณหภูมิไว้ที่ระหว่าง 4-10 องศาเซลเซียส
 • ผลไม้แช่แข็ง จะต้องควบคุมอุณหภูมิไว้ที่ระหว่าง 4-10 องศาเซลเซียส

นั่นก็เพื่อชะลอการเติบโตของเชื้อจุลินทรีย์ที่เป็นสาเหตุของอาหารที่เน่าเสีย และเพื่อควบคุมความสดใหม่ รวมถึงคุณค่าทางสารอาหารของอาหารแช่แข็ง (อาหาร Frozen) นั้นไว้ให้มากที่สุด

3. บรรจุภัณฑ์ต้องอยู่ในสภาพดี และมีความเหมาะสม

สิ่งต่อมาที่ต้องทำการตรวจสอบคือบรรจุภัณฑ์ของอาหารแช่แข็งขายส่งที่ผู้ประกอบการร้านอาหารต้องการเลือกซื้อ โดยผู้ประกอบการควรตรวจสอบให้มั่นใจว่าบรรจุภัณฑ์ทุกด้านและทุกมุมอยู่ในสภาพที่สมบูรณ์ ไม่ฉีกขาด ไม่รั่ว ไม่มีรู ไม่มีรอยเปื้อน ไม่บิดเบี้ยว และไม่แตกหักใด ๆ เพราะหากมีรอบรั่วหรือมีการชำรุดอื่น ๆ อาจส่งผลกระทบต่อคุณภาพของอาหารแช่แข็งได้ และที่สำคัญคือสิ่งที่ใช้บรรจุอาหารแช่แข็งจะต้องทนทานต่ออุณหภูมิต่ำ และทนทานต่อแสงแดด เพื่อปกป้องไม่ให้คุณค่าทางสารอาหารของวัตถุดิบแช่แข็งหรืออาหารแช่แข็งต่าง ๆ ถูกทำลายไป

นอกจากนี้อาหารแช่แข็งพร้อมทานที่มักจะใช้บรรจุภัณฑ์เป็นพลาสติก หากผู้ประกอบการต้องการนำเข้าไปอุ่นเวฟเพื่อให้อาหารสุก บรรจุภัณฑ์จำเป็นจะต้องเป็นพลาสติกที่เข้าไมโครเวฟได้ (Microwave Safe) และไม่เกิดการละลายเมื่อโดนความร้อน เพราะอาจทำให้อาหารปนเปื้อนสารพิษได้นั่นเอง

4. สีของอาหารแช่แข็งจะต้องไม่เปลี่ยนแปลง 

วิธีการเลือกซื้ออาหารสดแช่แข็งให้สดใหม่ในข้อนี้ คือการสังเกตสีของอาหารหรือวัตถุดิบแช่แข็งว่าเป็นสีที่แสดงถึงความสดใหม่ของวัตถุดิบหรือไม่ โดยเนื้อสัตว์แช่แข็งต่าง ๆ จะต้องไม่มีสีออกเขียว ผักและผลไม้จะต้องไม่มีสีที่คล้ำผิดปกติ หรือเป็นสีที่แปลกแตกต่างไปจากสีจริง ๆ ของวัตถุดิบดั้งเดิม

นอกจากนี้อาหารแช่แข็งพร้อมทานต่าง ๆ ก็เช่นเดียวกัน ผู้ประกอบการสามารถสังเกตได้ถึงสีของเชื้อราหรือสิ่งปนเปื้อนต่าง ๆ ก่อนการเลือกซื้อเพื่อคัดกรองคุณภาพของอาหารแช่แข็ง ไม่ให้อาหารแช่แข็งเหล่านั้นเน่าเสียหรือเป็นอันตรายต่อลูกค้านั่นเอง

แล้วจะเลือกซื้ออาหารแช่แข็งที่ไหนให้ตอบโจทย์และผ่านเกณฑ์ทั้ง 4 ข้อที่เราได้แนะนำไป..? ทางเราได้รวบรวมแหล่งเลือกซื้ออาหารแช่แข็ง (อาหาร Frozen) ที่จำหน่ายสินค้าที่มีคุณภาพดี มีมาตรฐาน มีความปลอดภัย และใส่ใจในทุกกระบวนการซื้อขายให้ผู้ประกอบการได้รู้จัก

แนะนำแหล่งเลือกซื้ออาหารแช่แข็งขายส่งที่ใช่ สำหรับผู้ประกอบการ

เพื่อการทำอาหารแช่แข็ง ปรุงอาหารแช่แข็ง และนำวัตถุดิบอาหารแช่แข็งมาสร้างสรรค์เป็นเมนูอาหารที่ตอบโจทย์และตรงใจลูกค้า ผู้ประกอบการร้านอาหารจะต้องเลือกซื้ออาหารแช่แข็งจากแหล่งจำหน่ายที่มีมาตรฐานและจำหน่ายสินค้าที่มีคุณภาพ 

และเพื่อให้ร้านอาหารสามารถควบคุมต้นทุนและควบคุมค่าใช้จ่ายในการสั่งซื้อวัตถุดิบ ผู้ประกอบการร้านอาหารก็ควรจะเลือกซื้อวัตถุดิบและอาหารแช่แข็งจากแหล่งจำหน่ายที่มีราคาดี สมเหตุสมผล และเป็นราคาที่คุ้มค่าเมื่อเทียบกับคุณภาพของสินค้าที่ได้รับ 

ด้วยปัจจัยทั้ง 2 ข้อนี้เราจึงอยากแนะนำให้ทุกคนได้รู้จักกับศูนย์ค้าส่งวัตถุดิบอาหารและบริการสำหรับผู้ประกอบการร้านอาหารที่มาในคอนเซปต์ “FOOD DESTINATION CENTER” อย่าง “AEC TRADE CENTER – PANTIP WHOLESALE DESTINATIONเพราะที่นี่จำหน่ายสินค้าอาหาร วัตถุดิบอาหาร และบริการต่าง ๆ สำหรับผู้ประกอบการร้านอาหารมืออาชีพในหลากหลายหมวดหมู่ ครบครันในเรื่องของวัตถุดิบอาหารสดแช่แข็ง และผลิตภัณฑ์อื่น ๆ อีกมากมาย แบบที่เรียกได้ว่า “ครบ จบ ที่เดียว” และที่สำคัญคือผลิตภัณฑ์ทุกชิ้นภายในศูนย์แห่งนี้นั้นจำหน่ายในราคาที่ตอบโจทย์และตรงใจกับผู้ประกอบการทุกท่านอย่างแน่นอน 

ยังไม่หมดเพียงเท่านี้เพราะหากผู้ประกอบการท่านใดสนใจเลือกซื้ออาหารแช่แข็ง (อาหาร Frozen) และวัตถุดิบอาหารประเภทอื่น ๆ ภายในศูนย์แห่งนี้ก็สามารถเดินทางไปเลือกซื้อได้อย่างสะดวกสบาย เพราะศูนย์แห่งนี้ตั้งอยู่ในทำเลทอง ใจกลางกรุงเทพฯ ย่านประตูน้ำนั่นเอง

แต่ถ้าหากผู้ประกอบการท่านใดไม่สะดวกในการเดินทางไปยังศูนย์ค้าส่งวัตถุดิบอาหารและบริการ AEC TRADE CENTER – PANTIP WHOLESALE DESTINATION ก็สามารถเลือกซื้ออาหารสดแช่แข็ง และผลิตภัณฑ์อื่น ๆ จากทางศูนย์แห่งนี้ได้เช่นเดียวกัน เพราะที่นี่มีแพลตฟอร์มค้าส่งออนไลน์รูปแบบใหม่ที่มีชื่อว่า “PhenixBox” ที่จะมาทำให้ประสบการณ์การเลือกซื้ออาหารแช่แข็งและวัตถุดิบอาหารอื่น ๆ ของผู้ประกอบการทุกคนดียิ่งขึ้นกว่าที่เคย เพียงเข้าเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชันที่ดาวน์โหลดและติดตั้ง ‘ฟรี’ ทั้งในระบบ iOS และ Android 

โดย PhenixBox คือแพลตฟอร์มออนไลน์ที่เป็นการเชื่อมโยงหน้าร้านในศูนย์ค้าส่งแห่งนี้เข้าสู่ช่องทางการขายแบบออนไลน์ (Seamless O2O) ทำให้ผู้ประกอบการสามารถเลือกซื้อสินค้าจากศูนย์ค้าส่งทั้งอาหารแช่แข็งขายส่งและวัตถุดิบอาหารอื่น ๆ ได้อย่างสะดวก สบาย และปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง ด้วย 3 ฟีเจอร์ที่น่าสนใจอย่าง รวมกลุ่มกันซื้อถูกกว่า (Group Purchase) , แหล่งรวบรวมข้อมูลผู้ขาย (Seller Store) และแค็ตตาล็อกออนไลน์ (E-Catalog)

“ซื้อยกแพ็ค เหมายกลัง ที่ PhenixBox ตลอด 24 ชั่วโมง แหล่งค้าส่งคุณภาพ
กับสินค้าหลากหลาย ราคาถูกโดนใจ พร้อมส่งตรงถึงบ้านคุณ”

เสริมทัพร้านอาหารด้วยสินค้าขายส่งจาก Yiwu Selection Thailand Showcase

นอกจากผู้ประกอบการจะสามารถเลือกซื้ออาหารสดแช่แข็งและวัตถุดิบอาหารแช่แข็งได้อย่างมีคุณภาพแล้ว ทุกคนที่เดินทางมาที่ AEC TRADE CENTER – PANTIP WHOLESALE DESTINATION ยังจะได้พบกับ Yiwu Selection Thailand Showcase หน้าร้านที่คัดสรรและนำเข้าสินค้าขายส่งคุณภาพดี ราคาถูกมากมายมาจากเมืองอี้อู (Yiwu) ประเทศจีนมารวมไว้ ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์การทำอาหาร สิ่งของสำหรับประดับตกแต่งร้านอาหาร จาน ชาม และบรรจุภัณฑ์ รวมถึงสินค้าเบ็ดเตล็ดต่าง ๆ มากมาย พร้อมให้ทุกท่านได้เข้ามาสัมผัสและทดลองใช้สินค้าจริงก่อนตัดสินใจสั่งซื้อกับทีมงาน เพื่อการเลือกซื้อสินค้าที่คุ้มค่า สะดวก และปลอดภัยตั้งแต่ต้นจนจบกระบวนการ

4 วิธีเก็บรักษาอาหารแช่แข็งขายส่งที่เลือกซื้อมา ให้คงคุณภาพมากที่สุด!

เมื่อรู้ถึงวิธีการเลือกซื้ออาหารแช่แข็ง รวมถึงแหล่งเลือกซื้ออาการแช่แข็งและวัตถุดิบอาหารแช่แข็งกันเรียบร้อยแล้ว ผู้ประกอบการร้านอาหารควรเก็บรักษาอาหารแช่แข็งอย่างถูกวิธีเพื่อคงคุณภาพของอาหารแช่แข็งไว้ดังเดิม และยืดระยะเวลาการเก็บรักษาวัตถุดิบให้ยาวนานกว่าที่เคย ซึ่งเราได้สรุป 4 วิธีเก็บรักษาอาหารแช่แข็งมาให้ทุกคนแล้ว ดังนี้

 1. หากต้องการละลายวัตถุดิบ ให้แบ่งออกมาละลายตามสัดส่วนที่ต้องการ ไม่ควรนำออกมาละลายทั้งหมด 
 2. ไม่ควรนำอาหารหรือวัตถุดิบแช่แข็งที่เคยนำออกมาละลายแล้วกลับไปแช่แข็งซ้ำ
 3. ในการแช่แข็งวัตถุดิบจะต้องทำการปิดบรรจุภัณฑ์ให้สนิท เพื่อป้องกันการเกิด Freeze Burn 
 4. แบ่งแยกและจัดเก็บอาหารแช่แข็งตามประเภท และกระจายการจัดวางไม่ให้อาหารแช่แข็ง (อาหาร Frozen) ไปกระจุกอยู่ในที่ที่เดียว

เพียงเท่านี้ผู้ประกอบการร้านอาหารก็สามารถเลือกซื้ออาหารสดแช่แข็งและวัตถุดิบอาหารแช่แข็งจากแหล่งรวมวัตถุดิบ และนำมาเก็บรักษาเพื่อนำไปทำอาหารแช่แข็ง ปรุงอาหารแช่แข็ง และนำวัตถุดิบอาหารแช่แข็งมาสร้างสรรค์เป็นเมนูอาหารต่าง ๆ กันได้อย่างเหมาะสมกันได้แล้ว! 

—————————-

สำหรับผู้ที่สนใจเลือกซื้อสินค้าอาหาร วัตถุดิบอาหาร อาหารแช่แข็งขายส่ง วัตถุดิบอาหารสดแช่แข็ง (อาหาร Frozen) และอุปกรณ์ทำอาหาร รวมถึงผู้ที่สนใจเช่าพื้นที่ในศูนย์ค้าส่งวัตถุดิบอาหารและบริการ  ‘AEC TRADE CENTER – PANTIP WHOLESALE DESTINATION’ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ผ่านช่องทาง 

💻 Website: https://aectradecenter-th.com/  

👥 Facebook: https://www.facebook.com/aecpantip

👥YIWU Selection Facebook: https://www.facebook.com/yiwuselection.th   

📩 Inbox: https://www.facebook.com/messages/t/aectradecenter.th 

💬 Line: @aecpantip📞 Tel. 062-591-4053, 062-196-1614

AEC TRADE CENTER
Close Popup

We use cookies to give you the best online experience. By agreeing you accept the use of cookies in accordance with our cookie policy.

Close Popup
Privacy Settings saved!
Privacy Settings

When you visit any web site, it may store or retrieve information on your browser, mostly in the form of cookies. Control your personal Cookie Services here.

These cookies are necessary for the website to function and cannot be switched off in our systems.

Technical Cookies
In order to use this website we use the following technically required cookies
 • wordpress_test_cookie
 • wordpress_logged_in_
 • wordpress_sec

Decline all Services
Save
Accept all Services