ส่องธุรกิจที่น่าสนใจ ลงทุนน้อย ได้กำไรดี คืนทุนไว สำหรับมือใหม่

share with :

ธุรกิจลงทุนน้อยกำไรดี

ธุรกิจที่น่าสนใจลงทุนน้อย แต่กำไรดี ได้กำไรเยอะมีอะไรบ้าง? เหล่าพ่อค้าแม่ค้ามือใหม่ที่กำลังมองหาช่องทางสร้างอาชีพสร้างรายได้ในการที่จะทำของขายลงทุนน้อย ๆ คงเคยตั้งคำถามเกี่ยวกับว่าจะเลือกทำธุรกิจอะไรดีที่ลงทุนน้อยกันอย่างแน่นอนและในปัจจุบันการจะหยิบจับธุรกิจอะไร ซึ่งรวมถึงธุรกิจเกี่ยวกับอาหารก็มีความง่ายกว่าเดิมมาก เพราะการทำธุรกิจบางอย่างแค่มีทักษะ ไม่ต้องมีเงินทุนจำนวนมาก หรือมีหน้าร้านก็สามารถกลายเป็นอาชีพได้อย่างไม่น่าเชื่อ ประกอบกับช่องทางการขายที่มีอยู่มากมาย ไม่ว่าจะเป็นทางแพลตฟอร์มออนไลน์ Facebook, TikTok, Instagram, Shoppee หรือแอป Food Delivery ต่าง ๆ เหล่าพ่อค้าแม่ค้ามือใหม่สามารถที่จะลงขายของกินได้ง่ายมากขึ้น 

ดังนั้นไม่ว่าจะกำลังมองหาธุรกิจที่น่าสนใจลงทุนน้อยทำเป็นอาชีพเสริมหรือทำเป็นงานประจำก็เป็นเรื่องที่สามารถทำได้อย่างง่ายดาย วันนี้ AEC FOOD WHOLESALE PRATUNAM ศูนย์ค้าส่งวัตถุดิบอาหารและบริการครบวงจรที่เป็นแหล่งรวมสินค้าของกินขายส่งขออาสาพาทุกคนไปดูไอเดียสำหรับการทำธุรกิจที่น่าสนใจลงทุนน้อยให้กลายเป็นอาชีพ เพื่อให้พ่อค้าแม่ค้ามือใหม่สามารถนำไปใช้เป็นแนวทางในการสร้างอาชีพและสร้างรายได้ให้กับตนเองกัน ซึ่งจะเป็นธุรกิจไหนและมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปติดตามพร้อม ๆ กันได้เลย 

ธุรกิจที่น่าสนใจ ลงทุนน้อย ได้กำไรดี มีอะไรบ้าง?

สำหรับธุรกิจที่น่าสนใจลงทุนน้อย ได้กำไรดีนั้น ต้องบอกเลยว่ามีหลากหลายมาก ๆ ซึ่งก็จะเป็นธุรกิจขายของกินที่เป็นประเภท Local Food หรือ Street Food ซะส่วนใหญ่ หากใครยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะขายอาหารประเภทไหน วันนี้ AEC FOOD WHOLESALE PRATUNAM ศูนย์ค้าส่งวัตถุดิบอาหารและบริการครบวงจรที่เป็นแหล่งรวมสินค้าของกินขายส่งได้รวบรวมเมนูสร้างอาชีพสร้างรายได้ที่ขายดีที่สุดบางส่วนของหมวดหมู่ธุรกิจที่น่าสนใจลงทุนน้อย กำไรดีไว้ให้แล้วด้านล่างนี้ ไม่ว่าคุณจะอยากทำธุรกิจร้านเบเกอรี่ ขนมหวาน อาหาร หรือเครื่องดื่ม บทความนี้มีตัวเลือกของการเปิดร้านของกินต่าง ๆ มากมายให้ได้ลองพิจารณา 

ขายลูกชิ้นทอด/ ลูกชิ้นปิ้ง

การเปิดร้านขายลูกชิ้นทอด/ ลูกชิ้นปิ้ง ถือเป็นธุรกิจที่น่าสนใจลงทุนน้อย แต่ได้กำไรดีเป็นอันดับต้น ๆ เลยในปัจจุบัน เนื่องจากการเริ่มต้นทำธุรกิจนั้นไม่ได้ใช้ต้นทุนและอุปกรณ์มากมาย  เพียงแค่มีอุปกรณ์พื้นฐาน เช่น กระทะและเตาแก๊สสำหรับทอด เตาถ่านหรือเตาไฟฟ้าสำหรับปิ้ง พร้อมจัดโต๊ะแบบง่าย ๆ ติดป้ายราคา มีถุงพลาสติกสำหรับใส่ลูกชิ้น มีไม้จิ้ม ผักสด และน้ำจิ้มรสเด็ดก็สามารถสร้างกำไรได้แล้ว 

สำหรับเงินลงทุนเริ่มแรกอาจจะใช้ไม่เยอะ ทั้งยังสามารถเริ่มได้ทันทีอีกด้วย เพราะเราสามารถซื้อลูกชิ้นแยกแล้วมาเสียบไม้เอง เฉลี่ยประมาณ 4-5 ลูกต่อไม้ (ปรับเปลี่ยนตามความต้องการตามต้นทุนในการซื้อลูกชิ้น) แล้วกำหนดราคาขายต่อไม้ได้ตามต้องการ สามารถกำหนดราคาได้ตั้งแต่ไม้ละ 5 ไปจนถึง 20 หรืออาจมากกว่านั้นนิดหน่อยขึ้นอยู่กับชนิดและต้นทุนของลูกชิ้นที่นำมาขาย 

ในส่วนของน้ำจิ้มลูกชิ้นเราอาจจะทำขึ้นมาเองโดยดูสูตรการทำอาหารต่าง ๆ จาก YouTube หรือช่องทางอื่น ๆ ร่วมด้วยก็ได้ ซึ่งในจุดนี้จะให้ประหยัดงบในการลงทุนได้มากกว่าการไปซื้อน้ำจิ้มแบบเป็นโหลมาใช้ ที่สำคัญการทำน้ำจิ้มเองและปรับสูตรให้อร่อยเป็นรสชาติของทางร้านยังช่วยเพิ่มความเป็นเอกลักษณ์ทำให้ร้านขายลูกชิ้นทอด/ปิ้ง ของเราไม่ให้ซ้ำใครอีกด้วย 

ขายข้าวเหนียวหมูปิ้ง 

อีกหนึ่งธุรกิจที่น่าสนใจลงทุนน้อย แต่ได้กำไรดี ที่หลาย ๆ คนนึกถึงในอันดับต้น ๆ แน่นอนว่าต้องมีตัวเลือกของการเปิดร้านขายข้าวเหนียวหมูปิ้งอย่างแน่นอน เพราะเป็นร้านของกินที่สามารถขายได้ทั้งในช่วงเช้า กลางวัน เย็น รวมถึงกลางคืน ซึ่งหัวใจสำคัญของการขายข้าวเหนียวหมูปิ้งนี้ คือ รสชาติของหมูปิ้งจะต้องมีความกลมกล่อม ตัวหมูปิ้งต้องมีเนื้อที่นุ่มสุกพอดีไม่แห้งจนเกินไป หมูปิ้งมีน้ำขลุกขลิก ส่วนข้าวเหนียวก็ต้องนุ่ม ไม่แฉะ หรือแข็งจนเกินไป

โดยสิ่งที่ต้องซื้อหลัก ๆ สำหรับการเปิดร้านขายข้าวเหนียวหมูปิ้ง คือ เนื้อหมู, ไม้เสียบ, ข้าวเหนียว และถุงใส่ข้าวเหนียวหมูปิ้ง ส่วนเตาปิ้งก็สามารถซื้อเตาปิ้งแบบธรรมดา ๆ ที่ราคาไม่แพงก็ได้ โดยการตั้งราคาของหมูปิ้งก็จะสามารถตั้งราคาได้ตั้งแต่ไม้ละ 5 ขึ้นไป ตามความเหมาะสมของปริมาณหมูปิ้ง ถ้าเป็นแบบไม้ใหญ่ก็จะตั้งราคาได้มากกว่าและปริมาณข้าวเหนียวก็เช่นเดียวกัน 

นอกจากนี้การหมักหมูปิ้งหากเลือกหมักตามสูตรความอร่อยของเราเองก็จะยิ่งทำให้หมูปิ้งดูน่าสนใจมากขึ้น เพราะในปัจจุบันหลาย ๆ ร้านขายหมูปิ้งจะรับหมูปิ้งแบบเป็นแพ็กมาขายกันเยอะมาก ซึ่งในส่วนนี้อาจส่งผลให้รสชาติของหมูปิ้งร้านเราไม่มีความโดดเด่นและอาจทำให้ลูกค้าไม่ได้กลับมาซื้อซ้ำได้

ขายข้าวไข่เจียวทรงเครื่อง

ด้วยความที่เมนูข้าวไข่เจียวเป็นเมนูที่ทำง่าย เหมาะกับคนทุกเพศ ทุกวัย ลงทุนไม่มาก ใช้อุปกรณ์ไม่เยอะ จึงทำให้กลายเป็นธุรกิจที่น่าสนใจลงทุนน้อย แต่ได้กำไรดี เพราะเพียงแค่มีโต๊ะ 1 ตัว เตาแก๊ส ถ้วยและช้อนส้อมพลาสติก พร้อมวัตถุดิบ อย่างข้าว ไข่ไก่ และซอสต่าง ๆ รวมถึงวัตถุดิบเพิ่มเติมสำหรับให้ลูกค้าเลือกใส่แบบทรงเครื่องในไข่เจียวได้เอง โดยในช่วงแรกที่เปิดร้านขายข้าวไข่เจียวทรงเครื่องเราอาจจะไม่ต้องมีวัตถุดิบให้เลือกมากมาย อาจมีแค่ หมูสับ, ไส้กรอก, ปูอัด, หมูยอ, แหนม, ผักต่าง ๆ ฯลฯ เป็นต้น

แต่หลังจากเปิดร้านไปได้สักพักเราอาจจะเพิ่มวัตถุดิบสำหรับข้าวไข่เจียวทรงเครื่องให้มีความหลากหลายมากยิ่งขึ้น หรือเราอาจจะมีการเพิ่มน้ำพริก อย่าง น้ำพริกกะปิ น้ำพริกเผา หรือน้ำพริกปลาร้า รวมถึงน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ดที่หลากหลายมากกว่าแค่ซอสพริก หรือซอสมะเขือเทศ เพื่อทำให้ข้าวไข่เจียวของร้านมีเอกลักษณ์และแตกต่างจากร้านไข่เจียวอื่น ๆ มากขึ้นก็ได้

สำหรับการตั้งราคาของข้าวไข่เจียวทรงเครื่องนั้นควรอยู่ที่ประมาณ จานละ 20-25 บาท และกำหนดว่าสามารถใส่เครื่องลงไปได้กี่อย่าง ซึ่งหากเกินกว่านั้นก็อาจจะเพิ่มราคาบวกเพิ่มอย่างละ 5 บาท เป็นต้น ด้วยความที่ข้าวไข่เจียวเหมาะกับคนทุกเพศทุกวัย ดังนั้นจึงควรตั้งราคาที่ตอบโจทย์ทั้งเด็กนักเรียน นักศึกษา และวัยทำงาน นอกจากนี้หากข้าวไข่เจียวทรงเครื่องของร้านเรามีรสชาติที่อร่อยลงตัว แถมราคาก็ไม่แพง ก็จะทำให้ดึงดูดกลุ่มลูกค้าได้มากขึ้น ส่งผลให้สามารถสร้างยอดขายและกำไรได้มากเลยทีเดียว   

ขายยำ

การเปิดร้านขายยำเป็นธุรกิจที่น่าสนใจลงทุนน้อย แต่ได้กำไรดี ไม่แพ้การลงทุนเปิดร้านของกินอื่น ๆ ข้างต้นเลย เนื่องจากยำถือเป็นเมนูของกินแซ่บ ๆ ที่คนไทยหลาย ๆ ชื่นชอบ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกลุ่มของผู้หญิง และ LGBTQ+ ก็จะได้รับความนิยมเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งอุปกรณ์ที่ต้องเตรียมสำหรับเปิดร้านยำ ก็จะมีถังแก๊ส, ถ้วยพลาสติก, ช้อนส้อมพลาสติก, ถุงร้อน, อุปกรณ์คลุกปรุงยำ (กะละมัง ช้อน ทัพพี โหลใส่เครื่องปรุงต่าง ๆ), ลังโฟม, ถังน้ำแข็ง (เอาไว้แช่วัตถุดิบเนื้อสัตว์และผักให้สดใหม่) ฯลฯ 

ในส่วนของต้นทุนของวัตถุดิบหลัก ๆ ก็จะมีเป็นพวกเนื้อสัตว์และวัตถุดิบของสด เช่น หมูสับ, วัตถุดิบซีฟู้ด (กุ้ง, หมึก, หอยแมลงภู่), ลูกชิ้นปลา, ปูอัด, หมูยอ, วุ้นเส้น, เส้นแก้ว, มะเขือเทศ, กะหล่ำปลี, แคร์รอต, หอมใหญ่ หรือผักอื่น ๆ และในส่วนของน้ำยำก็จะใส่น้ำมะนาว พริก  น้ำปลา น้ำตาลทราย น้ำกระเทียมดอง คลุกเคล้าให้เข้ากัน

โดยรสชาติของน้ำยำก็จะต้องมีรสแซ่บ นัว ซึ่งในส่วนนี้เราสามารถลองหัดทำตามสูตรใน YouTube แล้วนำมาประยุกต์ หรือปรับสูตรให้ได้รสชาติได้เองเลย ที่สำคัญเมนูยำนี้ยังสามารถต่อยอดทำขายได้หลากหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็นยำใส่ปลาร้า หรือไม่ใส่ปลาร้า ซึ่งอาจเพิ่มวัตถุดิบในการทำยำเพิ่มเติมได้ เช่น ปลาแซลมอน ไข่แดงเค็ม หรือไข่แมงดา เป็นต้น สำหรับการกำหนดราคาขายก็สามารถตั้งราคาเริ่มต้นขายอยู่ที่ถุงละ 50 ไปจนถึงหลักร้อยเลยก็ได้ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับวัตถุดิบที่นำมาใช้ทำยำด้วย เรียกได้ว่าการเปิดร้านขายยำเป็นธุรกิจร้านของกินที่สร้างอาชีพ สร้างรายได้ได้แบบไม่รู้จบเลยทีเดียว เพราะสามารถนำวัตถุดิบมาทำได้หลากหลายสารพัดยำเลยทีเดียว

ขายน้ำผลไม้ปั่น

สำหรับธุรกิจที่น่าสนใจลงทุนน้อย แต่ได้กำไรดี อันดับสุดท้ายที่ได้นำมาฝาก ก็คือ การเปิดร้านขายน้ำผลไม้ปั่นนั่นเอง เพราะเพียงแค่ลงทุนกับเครื่องปั่นผลไม้ครั้งเดียวก็สามารถใช้ได้ยาว ๆ ในส่วนของวัตถุดิบหลักที่ใช้ทำน้ำปั่น อย่างผลไม้นั้นก็สามารถลงทุนซื้อผลไม้สดตามตลาดได้เลย โดยอาจจะเริ่มจากการทำเมนูน้ำผลไม้ปั่นจากผลไม้ที่คนนิยมกินก่อน เช่น ส้ม, แตงโม, แคนตาลูป, มะพร้าว, กล้วย, หรือมะม่วง เป็นต้น และในส่วนของอุปกรณ์ต่าง ๆ ก็จะมีหัวเชื้อแต่งกลิ่น, น้ำเชื่อม, น้ำตาล, เกลือ, แก้ว, หลอด, น้ำแข็ง ฯลฯ 

ซึ่งในการตั้งราคาก็สามารถตั้งขายเริ่มต้นได้ในราคาขายแก้วละ 30-35 บาท หรือมากกว่านั้นหากมีส่วนผสมให้ลูกค้าสามารถใส่เพิ่มได้  โดยทางร้านอาจจะมีการนำผลไม้ตามฤดูกาลมาทำเป็นเมนูน้ำปั่นเพิ่มก็ได้ (ราคาอาจจะไม่เท่ากับเมนูปั่นที่มีขายทั่วไป) หรืออาจจะมีการต่อยอดไปจนถึงการทำเมนูน้ำผัก+ผลไม้ปั่น เพื่อสุขภาพเพิ่มเติมก็จะสามารถดึงดูดความสนใจทำให้กลุ่มคนที่รักสุขภาพกลายมาเป็นลูกค้าเพิ่มเติมได้

ทั้งนี้ เมนูน้ำผลไม้ปั่นจะยิ่งขายดีในช่วงฤดูร้อนมาก ๆ ซึ่งการเปิดร้านน้ำผลไม้ปั่นนี้เป็นธุรกิจที่น่าสนใจลงทุนน้อย แต่ได้กำไรดี ที่มือใหม่สามารถหัดขายได้ง่าย เพราะไม่ต้องใช้ฝีมืออะไรมากมาย เพียงแค่เรียนรู้สูตรตาม YouTube และมีสูตรที่นิ่ง รสชาติอร่อย อยู่ในพื้นที่ที่มีคนพลุกพล่าน เพียงเท่านี้ก็มีโอกาสสร้างยอดขายให้เพิ่มขึ้นได้แล้ว 

3 เคล็ดลับเพิ่มกำไรให้ธุรกิจทำของขายลงทุนน้อย

หลังจากที่ได้รู้จักว่าธุรกิจที่น่าสนใจลงทุนน้อย แต่ได้กำไรดี มีธุรกิจไหนบ้างกันไปแล้ว ในส่วนนี้ AEC FOOD WHOLESALE PRATUNAM ศูนย์ค้าส่งวัตถุดิบอาหารและบริการครบวงจรขอให้คำแนะนำเพิ่มเติมสำหรับการเพิ่มกำไรให้ธุรกิจทำของขายลงทุนน้อย โดยจะแบ่งเป็น 3 เคล็ดลับง่าย ๆ ดังนี้

1. เพิ่มช่องทางการขายออนไลน์ ผ่าน Food Delivery 

ไม่ว่าคุณจะเป็นมือใหม่ที่เพิ่งเริ่มต้นธุรกิจของกิน เป็นพ่อค้าแม่ค้าที่มีหน้าร้านอยู่แล้ว หรืออยากทำอาหาร ของกินต่าง ๆ ขายที่บ้าน เพื่อหารายได้เสริม ต้องบอกเลยว่าในยุคนี้ผู้คนล้วนมองหาสิ่งที่สะดวกสบายและตอบโจทย์มากที่สุด ซึ่งนั่นจึงทำให้ Food Delivery เข้ามามีบทบาทกับการซื้อขายสินค้า รวมถึงของกินต่าง ๆ มากขึ้น ซึ่งการที่ร้านเข้าร่วมกับการขายผ่านแพลตฟอร์ม Food Delivery ก็ถือเป็นวิธีที่คุ้มค่าในการเข้าถึงฐานลูกค้าที่กว้างขึ้น โดยไม่ต้องลงทุนจำนวนมากในโครงสร้างพื้นฐานทางกายภาพ นอกจากนี้การเข้าร่วมโปรโมชันต่าง ๆ พร้อมกับคำนวณค่า GP (Gross Profit) ที่ร้านของเราต้องจ่ายให้แก่แอปพลิเคชันอย่างรอบคอบ และมีเขียนโน้ตไว้ใต้เมนูที่ขายในแพลตฟอร์มว่าโดนหักค่า GP เท่าไหร่ ก็จะทำให้ร้านได้รับความน่าเชื่อถือและส่งผลให้ร้านสามารถสร้างยอดขายได้มากขึ้นด้วย

2. สร้างตัวตนร้านอาหารให้คนจำได้ ผ่านแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียต่าง ๆ  

สำหรับในหัวข้อนี้จะขอยกตัวอย่างของแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย อย่าง TikTok ให้เห็นภาพชัดยิ่งขึ้น เนื่องจากคนในปัจจุบันชอบดูคลิปสั้น หรือตลก ๆ หรือคลิปที่มีความครีเอทเป็นพิเศษ ดังนั้นการสร้างเอกลักษณ์ของร้านอาหารผ่านการทำคลิปวิดีโอสั้น ๆ ที่แสดงอาหารจานพิเศษของร้าน, เบื้องหลังของการทำเมนูแต่ละอย่าง หรือคำรีวิวจากลูกค้าสามารถช่วยให้ร้านโดดเด่นขึ้นได้ ซึ่งอาจจะมีการทำคอนเทนต์ที่อิงตามเรื่องที่กำลังเป็นไวรัลแล้วแชร์ไปในแพลตฟอร์มอื่น ๆ เพิ่มเติมก็ได้ ยิ่งร้านของเราน่าจดจำมากขึ้นเท่าไร ลูกค้าก็ยิ่งมีแนวโน้มที่จะกลับมาและแนะนำให้ผู้อื่นรู้จักมากขึ้นเท่านั้น

เลือกซื้อวัตถุดิบอาหารราคาส่งจากแหล่งขายส่ง

สำหรับข้อนี้ต้องบอกเลยว่าสำคัญมาก ๆ กับคนที่มองหาธุรกิจที่น่าสนใจลงทุนน้อย แต่ได้กำไรดี เพราะหากคุณคือมือใหม่ที่ต้องการเปิดร้านอาหาร หรือร้านอะไรต่าง ๆ ก็แล้วแต่ที่เกี่ยวข้องกับของกิน การเลือกแหล่งวัตถุดิบอาหารขายส่งที่น่าเชื่อถือเป็นตัวเลือกที่ตอบโจทย์มาก ๆ เพราะจะช่วยให้มั่นใจได้ถึงการจัดหาส่วนผสมและวัตถุดิบต่าง ๆ ที่มีคุณภาพสม่ำเสมอ พร้อมทั้งยังสามารถประหยัดต้นทุนในระยะยาวได้อีกด้วย

ซึ่งหากพ่อค้าหรือแม่ค้ามือใหม่คนไหนที่กำลังมองหาแหล่งขายส่งของกินที่ครบครันอยู่ละก็ บอกเลยห้ามพลาดที่จะมาเลือกซื้อวัตถุดิบต่าง ๆ ในราคาส่งกับ “AEC FOOD WHOLESALE PRATUNAM” ศูนย์​​ค้าส่งวัตถุดิบอาหารและบริการครบวงจรที่เป็นแหล่งขายส่งวัตถุดิบที่ครบครันที่สุดในย่านประตูน้ำ แต่ถ้าหากใครไม่สะดวกเดินทางมาซื้อวัตถุดิบต่าง ๆ ด้วยตนเองก็สามารถสั่งซื้อวัตถุดิบอาหารผ่านช่องทางการสั่งซื้อแบบออนไลน์ด้วยแพลตฟอร์มค้าส่ง PhenixBox ที่เป็นทั้งเว็บไซต์และแอปพลิเคชันได้ตลอด 24 ชม. ซึ่งภายในแพลตฟอร์มนี้ก็มาพร้อม 3 ฟีเจอร์พิเศษ อย่าง 

✔ รวมกลุ่มกันซื้อถูกกว่า (Group Purchase) 

✔ แหล่งรวบรวมข้อมูลผู้ขาย (Seller Store) 

✔ แค็ตตาล็อกออนไลน์ (E-Catalog) 

นอกจากนี้ บริเวณชั้น 1 ของ AEC FOOD WHOLESALE PRATUNAM ศูนย์​​ค้าส่งวัตถุดิบอาหารและบริการครบวงจร ยังมีพื้นที่จัดแสดงสินค้าคุณภาพดีนำเข้าจากเมืองอี้อู (Yiwu) ประเทศจีน ที่มีชื่อว่า Yiwu Selection Thailand Showcase ให้ได้เลือกซื้อเครื่องครัว หรือเครื่องใช้ไฟฟ้า รวมถึงสินค้าเบ็ดเตล็ดคุณภาพดีอื่น ๆ  อีกด้วย เรียกได้ว่าครบ คุ้ม จบ ได้ในที่เดียว ตอบโจทย์คนทำของขาย ลงทุนน้อยมาก ๆ ทั้งเรื่องของวัตถุดิบอาหาร บริการ และสินค้าเครื่องใช้ เครื่องครัวนำเข้าคุณภาพดี  


….ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่… 

Facebook: @Yiwuselection.th หรือ LineOA: @YiwuselectionTH

—————————-

สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการซื้อวัตถุดิบอาหารต่าง ๆ ได้ง่าย ๆ ผ่านช่องทางด้านล่างนี้!

——————————————————–

AEC TRADE CENTER
Close Popup

We use cookies to give you the best online experience. By agreeing you accept the use of cookies in accordance with our cookie policy.

Close Popup
Privacy Settings saved!
Privacy Settings

When you visit any web site, it may store or retrieve information on your browser, mostly in the form of cookies. Control your personal Cookie Services here.

These cookies are necessary for the website to function and cannot be switched off in our systems.

Technical Cookies
In order to use this website we use the following technically required cookies
  • wordpress_test_cookie
  • wordpress_logged_in_
  • wordpress_sec

Decline all Services
Save
Accept all Services