รีวิวจากลูกค้า สิ่งสำคัญ..ที่จะช่วยเพิ่มยอดขายให้กับร้านอาหารของคุณ!

share with :

รีวิวจากลูกค้าร้านอาหาร

รีวิวจากลูกค้าร้านอาหารเป็นหนึ่งในกลยุทธ์ที่จะช่วยให้ร้านอาหารหรือธุรกิจค้าส่งสินค้าต่าง ๆ มียอดขายที่เพิ่มมากขึ้น ผู้ประกอบการจึงควรขอรีวิวจากลูกค้าอย่างเหมาะสม เพื่อให้รีวิวลูกค้าในแพลตฟอร์มต่าง ๆ ช่วยเพิ่มความน่าเชื่อถือและสนับสนุนการทำการตลาดออนไลน์ของร้านอาหารให้ประสบความสำเร็จ

..”เพราะนอกจากอาหารที่อร่อย ถูกปาก รีวิวจากลูกค้าก็สำคัญเช่นกัน”..

หากร้านอาหารของเราเป็นร้านที่ปรุงได้อร่อย รสมือดี แต่งร้านสวย ใช้วัตถุดิบสุดพรีเมียม และให้บริการอย่างมืออาชีพ แต่ไม่มีคำรีวิวดี ๆ จากลูกค้าเลย แน่นอนว่าผู้คนที่ไม่เคยเข้ามารับประทานอาหารภายในร้านของเราก็อาจจะไม่รู้จัก ทำให้ร้านมียอดขายที่น้อย และคนที่เข้ามารับประทานอาหารภายในร้านก็อาจเป็นแค่ลูกค้าขาประจำหรือคนหน้าเดิม ๆ ที่เคยเข้ามาทานอาหารในร้านอยู่แล้ว นั่นก็เป็นเพราะคนอื่น ๆ ที่อาจจะชอบทานอาหารรสชาติแบบนี้ ชื่นชอบสไตล์การแต่งร้านแบบนี้ และชื่นชอบในการบริการแบบนี้อาจจะยังไม่รู้ว่าในประเทศไทยนี้มีร้านอาหารดี ๆ อีกหนึ่งร้านที่หลบซ่อนอยู่ในมุม ๆ หนึ่งที่แสงสว่างส่องไปไม่ถึง การที่ร้านอาหารใช้วิธีขอรีวิวจากลูกค้าเพื่อให้ลูกค้าที่เคยทานเข้าไปรีวิวร้านอาหารในแพลตฟอร์มออนไลน์ต่าง ๆ จะทำให้คำรีวิวเหล่านั้นเป็นเหมือนแสงสว่าง ที่จะช่วยให้มีคนมารู้จักร้านอาหารมากขึ้น เพิ่มฐานลูกค้าให้มากยิ่งขึ้น และทำให้ทางร้านมียอดขายที่สูงขึ้นได้นั่นเอง 

ในบทความนี้ทาง AEC TRADE CENTER – PANTIP WHOLESALE DESTINATION จึงจะมาแนะนำวิธีการเพิ่มรีวิวดี ๆ และวิธีการขอรีวิวจากลูกค้าให้เหล่าผู้ประกอบการได้นำไปใช้สำหรับร้านอาหารของตนเอง

ทำไมรีวิวจากลูกค้าร้านอาหารจึงสำคัญ..?

จากที่เราได้เล่าไปคร่าว ๆ แล้วว่ารีวิวของลูกค้านั้นสำคัญมาก ๆ สำหรับร้านอาหาร ไม่ใช่แค่การเพิ่มยอดขาย แต่ยังดีต่อร้านอาหารในระยะยาว ในส่วนนี้เราจึงจะมาเจาะลึกเพิ่มเติมว่าอะไรคือสิ่งที่ทำให้รีวิวลูกค้าในแพลตฟอร์มต่าง ๆ นั้นมีความสำคัญ ซึ่งการที่มีลูกค้าเข้ามารีวิวร้านอาหารในแพลตฟอร์มต่าง ๆ จะทำให้ร้านอาหารได้รับประโยชน์มากมาย ดังนี้

 1. ทำให้ผู้คนออนไลน์ได้รู้จักร้านอาหารมากขึ้น 
 2. ช่วยสร้างฐานลูกค้ารายใหม่ และก้าวเป็นลูกค้าประจำในอนาคต
 3. ช่วยเพิ่มความน่าเชื่อถือ เพิ่มโอกาสในการตัดสินใจเลือกรับประทานอาหารในร้านของเราให้มากยิ่งขึ้น
 4. การใช้วิธีขอรีวิวจากลูกค้าอย่างเหมาะสมจะช่วยสนับสนุนการทำการตลาด สู่ความสำเร็จของร้านอาหารในระยะยาว
 5. ช่วยให้ผู้ประกอบการสามารถรักษามาตรฐานที่ดีไว้ และส่งเสริมสิ่งที่ดีอยู่แล้วให้ดียิ่งขึ้น
 6. ช่วยให้ผู้ประกอบการสามารถพัฒนาคุณภาพของร้านอาหารตามคำแนะนำและคำรีวิวของลูกค้า
 7. ส่งผลที่ดีต่อการทำ Search Engine Optimization (SEO) ให้กับเว็บไซต์ของร้านอาหาร

..“เห็นกันแล้วใช่ไหมล่ะว่าการขอรีวิวจากลูกค้านั้นสำคัญกว่าที่ทุกคนคิด”..

แต่ก่อนที่ผู้ประกอบการทุกคนจะไปขอคำรีวิวจากลูกค้า ทุกคนจะต้องคำนึงก่อนว่าร้านอาหารของเราดีพอที่จะได้รับคำรีวิวที่ดีและเหมาะสมแล้วหรือยัง และถ้ายังไม่มั่นใจ หรือต้องการปรับปรุงคำรีวิวของลูกค้าให้ดียิ่งขึ้น เราได้รวมเทคนิคการเพิ่มรีวิวของลูกค้าให้เป็นไปในทางบวกมาให้ทุกคนแล้ว ตามไปดูและนำมาปรับใช้กับร้านอาหารของตัวเองไปพร้อม ๆ กันได้เลย!

5 เทคนิคการเพิ่มรีวิวลูกค้าให้เป็นไปในทางบวก 

รีวิวที่ดีจะทำให้ลูกค้ารู้จักร้านอาหารและตัดสินใจมาทานอาหารในร้านกันมากขึ้น กลับกันรีวิวด้านลบอาจส่งผลเสียทำให้ร้านอาหารมีภาพลักษณ์ที่ไม่ดี คนใหม่ ๆ ที่มาพบเห็นก็อาจจะไม่สนใจ และทำให้ยอดขายของร้านอาหารลดน้อยลง เทคนิคการเพิ่มรีวิวของลูกค้าให้ดีและเป็นไปในทางบวกมากยิ่งขึ้นจึงเป็นเรื่องสำคัญที่ผู้ประกอบการร้านอาหารจะต้องรู้ ซึ่งเทคนิคการเพิ่มรีวิวจากลูกค้าให้เป็นไปในทางบวกที่เราได้รวบรวมมานั้นมีอยู่ทั้งหมด 6 ข้อด้วยกัน ดังนี้

1. รักษามาตรฐานของรสชาติอาหารให้ดีและคงที่อยู่เสมอ

แน่นอนว่ารสชาติอาหารที่อร่อยถูกปากนั้นเป็นสิ่งสำคัญที่จะทำให้ร้านอาหารได้รับรีวิวดี ๆ กลับไป แต่แค่นั้นไม่พอที่จะทำให้ร้านอาหารได้รับรีวิวที่ดีอยู่เสมอในระยะยาว สิ่งที่จะทำให้การใช้วิธีขอรีวิวจากลูกค้าประสบความสำเร็จ ผู้ประกอบการจะต้องให้ความสำคัญกับมาตรฐานและความคงที่ของรสชาติอาหาร ซึ่งอาจทำได้ง่าย ๆ ด้วยการกำหนดสัดส่วนวัตถุดิบและเครื่องปรุงของแต่ละเมนูอาหารภายในร้านให้ชัดเจน เพื่อให้ลูกค้าได้รับประทานอาหารที่มีรสชาติที่อร่อยถูกปากทุกครั้งที่เข้ามารับประทานอาหารภายในร้านนั่นเอง

2. บริการอย่างจริงใจและใส่ใจ เพื่อเพิ่มความประทับใจ

การบริการก็สำคัญที่ส่งผลต่อรีวิวของลูกค้าที่เข้ามารับประทานอาหารภายในร้าน ร้านอาหารจะต้องเอาชนะใจลูกค้าด้วยการบริการที่ดี ใส่ใจ และเต็มใจที่จะให้บริการ ซึ่งมักจะแสดงออกผ่านรอยยิ้มและการกระทำของพนักงาน ผู้ประกอบการร้านอาหารจึงควรมีการอบรมพนักงานถึงการบริการที่ดี เพื่อสร้างความประทับใจให้กับลูกค้า เพราะหากบริการอย่างขอไปที ไม่ใส่ใจ และไม่ให้ความสำคัญกับความต้องการของลูกค้า แน่นอนว่าร้านอาหารจะต้องได้รับคำรีวิวจากลูกค้าที่แย่ ๆ กลับไปอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

3. ใช้วัตถุดิบคุณภาพดี เสริมรีวิวในทางบวกได้เป็นอย่างดี

หากผู้ประกอบการต้องการให้ร้านอาหารมีรีวิวจากลูกค้าเยอะ ๆ และที่สำคัญคือเป็นรีวิวดี ๆ ที่จะส่งผลที่ดีต่อร้านอาหารในระยะยาว การเลือกใช้วัตถุดิบอาหารที่มีคุณภาพคือสิ่งที่สำคัญมาก ๆ เพราะวัตถุดิบที่ดีนั้นเป็นเหมือนจุดเริ่มต้นของอาหารทั้งปวง ไม่ว่าจะเป็นรสชาติ ความสดใหม่ และความพรีเมียมของอาหารจานนั้น ดังนั้นเพื่อสร้างความประทับใจให้รีวิวลูกค้าเป็นไปในทางบวก การควบคุมคุณภาพวัตถุดิบให้มีคุณภาพดีอยู่เสมอด้วยการเลือกซื้อวัตถุดิบมาจากแหล่งค้าส่งอาหารและวัตถุดิบที่มีมาตรฐานจึงเป็นสิ่งสำคัญ

ซึ่งผู้ประกอบการที่อยากควบคุมคุณภาพของวัตถุดิบ สามารถมาเลือกซื้อวัตถุดิบจากแหล่งขายส่งอาหารคุณภาพดีได้ที่ AEC TRADE CENTER – PANTIP WHOLESALE DESTINATION ศูนย์ค้าส่งครบวงจร ใจกลางกรุงเทพฯ ที่มาคอนเซปต์ “FOOD DESTINATION CENTER” ครบ จบเรื่องอาหาร วัตถุดิบอาหาร อุปกรณ์อาหาร และบริการสำหรับผู้ประกอบการร้านอาหารที่นี่ ที่เดียว

นอกจากนี้ยังมีอีกหนึ่งช่องทางที่จะทำให้ผู้ประกอบการสะดวกสบายกว่าที่เคย นั่นก็คือ ‘PhenixBox’ แพลตฟอร์มค้าส่งออนไลน์รูปแบบใหม่ที่เชื่อมโยงหน้าร้านในศูนย์ค้าส่งเข้าสู่ช่องทางการขายแบบออนไลน์ (Seamless O2O) ให้ผู้ประกอบการสั่งซื้อวัตถุดิบอาหารคุณภาพดีได้อย่างสะดวกและปลอดภัย ตลอด 24 ชั่วโมง

ซึ่งเราขอแอบกระซิบทุกคนไว้เลยว่า PhenixBox เป็นแพลตฟอร์มค้าส่งออนไลน์รูปแบบใหม่ที่มีฟีเจอร์ที่น่าสนใจถึง 3 ฟีเจอร์ด้วยกันทั้งรวมกลุ่มกันซื้อถูกกว่า (Group Purchase) , แหล่งรวบรวมข้อมูลผู้ขาย (Seller Store) และแค็ตตาล็อกออนไลน์ (E-Catalog) และที่สำคัญคือทุกคนสามารถดาวน์โหลดและติดตั้ง ‘ฟรี’ ทั้งในระบบ iOS และ Android และแน่นอนว่าแพลตฟอร์มค้าส่งออนไลน์นี้มีคำรีวิวจากลูกค้าและผู้ใช้งานจริงที่ดี ๆ ไม่แพ้ใคร และถ้าหากได้ลองใช้แล้ว ก็อย่าลืมเข้าไปรีวิวกันด้วยนะ!

“ซื้อยกแพ็ค เหมายกลัง ที่ PhenixBox ตลอด 24 ชั่วโมง แหล่งค้าส่งคุณภาพ
กับสินค้าหลากหลาย ราคาถูกโดนใจ พร้อมส่งตรงถึงบ้านคุณ”

4. ตกแต่งจานและตกแต่งร้านอาหารให้สวยงาม

เพราะการขอรีวิวจากลูกค้านั้นสำคัญ การที่ร้านอาหารได้รับคำรีวิวดี ๆ กลับไปจะเข้าถึงคนได้ในวงกว้าง ดังนั้นผู้ประกอบการร้านอาหารที่อยากได้รีวิวดี ๆ กลับไปจะต้องให้ความสำคัญกับทุก ๆ อย่างภายในร้าน ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือการตกแต่งจานอาหารและตกแต่งร้านอาหารให้สวยงาม เพื่อสร้างความประทับใจให้กับลูกค้า และสนับสนุนให้ลูกค้าอยากถ่ายภาพสวย ๆ พร้อมให้คำรีวิวดี ๆ กับร้านอาหารของเรา

ซึ่งใครยังไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อจาน ชามสวย ๆ หรือของตกแต่งร้านอาหารดี ๆ และสินค้าเบ็ดเตล็ดอื่น ๆ ในจำนวนมาก ๆ ที่ไหนเราขอแนะนำให้เลือกซื้อที่ “Yiwu Selection Thailand Showcase” ที่ตั้งอยู่ภายในศูนย์ค้าส่ง AEC TRADE CENTER – PANTIP WHOLESALE DESTINATION

เนื่องจากที่นี่นั้นได้รวมสินค้าขายส่งเบ็ดเตล็ด ทั้งอุปกรณ์การทำอาหาร จาน ชาม และของตกแต่งร้านอาหารสวย ๆ ไว้มากมายมารวมไว้ให้ผู้ประกอบการสามารถมาเลือกซื้อ มาสัมผัส และมาทดลองใช้สินค้าจริงก่อนตัดสินใจสั่งซื้อกับทีมงานได้ง่าย ๆ ด้วยตนเอง และที่สำคัญคือสินค้าทุกชิ้นคัดสรรมาแล้วว่ามีคุณภาพดี และราคาถูก เนื่องจากเป็นสินค้าราคาต้นทางที่ส่งตรงมาจากเมืองอี้อู (Yiwu) ประเทศจีน ซึ่งเป็นหนึ่งในแหล่งกระจายสินค้าเบ็ดเตล็ดที่มีขนาดใหญ่แห่งหนึ่งของโลก

….ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่… 

Facebook: @Yiwuselection.th หรือ LineOA: @YiwuselectionTH

5. อย่าลืม! ปรับปรุงร้านอาหารตามคำรีวิวอย่างเหมาะสม

เมื่อได้รับคำรีวิวลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นรีวิวที่ดีหรือรีวิวในทางลบ ร้านอาหารสามารถทำให้รีวิวของลูกค้าเหล่านั้นเป็นรีวิวในทางบวกมากยิ่งขึ้นหากลูกค้ากลุ่มนั้นเข้ามารับประทานอาหารภายในร้านอีกครั้งได้ ด้วยการนำคำรีวิวมาปรับปรุงแก้ไขตามความเหมาะสม โดยการนำรีวิวที่ดีอยู่แล้วมาวิเคราะห์เพื่อรักษามาตรฐานและพัฒนาสิ่งที่ดีอยู่แล้วให้เป็นจุดขายของร้านอาหาร แล้วนำรีวิวในด้านลบมาปรับปรุงแก้ไขให้ดียิ่งขึ้นเพื่อให้ลูกค้าที่เคยรีวิวเกิดความประทับใจ และเพื่อให้ลูกค้ารายใหม่ที่เข้ามาไม่พบกับจุดบกพร่องหรือข้อเสียเดิม ๆ ที่อาจส่งผลให้ร้านอาหารได้รับรีวิวทางด้านลบเพิ่มเติมในอนาคต

วิธีขอรีวิวจากลูกค้า ร้านอาหารจะขอรีวิวจากลูกค้าได้อย่างไร..?

เมื่อผู้ประกอบการพร้อมที่จะรับคำรีวิวจากลูกค้าแล้ว แต่ไม่รู้จะขออย่างไร ขอแบบไหนให้ลูกค้าไม่เกร็ง และไม่กระทบต่อความประทับใจของลูกค้า เราได้รวมวิธีขอรีวิวจากลูกค้าให้ประสบความสำเร็จมาให้ทุกคนแล้ว!

ต้องมี ‘ช่องทาง’ สำหรับการขอรีวิวจากลูกค้า

ผู้ประกอบการที่ต้องการขอคำรีวิวจากผู้ที่เข้ามารับประทานอาหารภายในร้านจะต้องทำให้การรีวิวเป็นเรื่องที่ง่ายมากที่สุด ด้วยการมีช่องทางให้ลูกค้าได้เข้ามารีวิวที่สามารถใช้งานได้ง่าย และเป็นแพลตฟอร์มที่ลูกค้าคุ้นเคย เช่น

 • Google My Business  
 • Facebook 
 • Instagram 
 • TikTok 

ลองขอรีวิวกับลูกค้าตรง ๆ อย่างถ่อมตัว

ผู้ประกอบการร้านอาหารจะต้องอบรมพนักงานให้สามารถพูดคุยและขอคำรีวิวจากลูกค้าได้อย่างเหมาะสม ซึ่งจะต้องเป็นการพูดขอรีวิวลูกค้าอย่างถ่อมตัว ขอร้องลูกค้าอย่างจริงใจ และให้ลูกค้ารู้สึกถึงความสำคัญของคำรีวิวของพวกเขา โดยใช้เทคนิคคำพูดต่าง ๆ เช่น รีวิวของคุณลูกค้าสำคัญมากต่อการพัฒนาร้านอาหารของเรา ขอบคุณค่ะ เป็นต้น และนอกจากนี้เพื่อให้การขอรีวิวของลูกค้าง่ายขึ้น ร้านอาหารอาจเริ่มจากการขอจากลูกค้าประจำ แล้วค่อย ๆ ขยับขยายไปขอรีวิวกับลูกค้ารายใหม่ได้อีกด้วย

แปะคิวอาร์โค้ดขอคำรีวิวไว้บนโต๊ะอาหารหรือในใบเสร็จ

หากไม่ขอรีวิวจากลูกค้าตรง ๆ ร้านอาหารสามารถใช้วิธีอื่น ๆ ในการขอรีวิวได้ ซึ่งตัวอย่างที่เราขอแนะนำก็คือการแปะคิวอาร์โค้ดที่ลิงก์ไปยังแพลตฟอร์มออนไลน์หรือแบบฟอร์มออนไลน์ต่าง ๆ ไว้บนโต๊ะอาหารหรือแปะไว้บนใบเสร็จ เพื่อให้ลูกค้าให้คะแนนหรือให้คำรีวิวได้อย่างสะดวกสบาย และที่สำคัญคือสามารถทำได้อย่างรวดเร็ว ไม่ยุ่งยาก และที่สำคัญคือเป็นสิ่งที่ลูกค้าสามารถทำได้ระหว่างรอพนักงานมาเก็บเงินหรือรอรับเงินทอนจากทางร้านอาหารได้อีกด้วย

สร้างเอกลักษณ์ที่โดดเด่นให้ร้านอาหารเพื่อสร้างรีวิวทางอ้อม

การสร้างเอกลักษณ์ให้กับร้านค้าโดยเฉพาะการตกแต่งจานอาหารและการตกแต่งร้านอาหารให้สวยงาม หรือเป็นไปตามธีมของเทศกาลต่าง ๆ เป็นวิธีขอรีวิวจากลูกค้าทางอ้อมที่ส่งผลลัพธ์ที่ดีไม่แพ้การขอรีวิวด้วยวิธีอื่น ๆ เพราะวิธีนี้จะดึงดูดใจให้กลุ่มลูกค้าถ่ายรูปจานอาหารที่สวยงามหรือบรรยากาศภายในร้านที่โดดเด่นแล้วนำไปโพสต์ลงในแพลตฟอร์มออนไลน์หรือโซเชียลมีเดียของตัวเอง ซึ่งนี่ก็ถือได้ว่าเป็นคำรีวิวในทางอ้อมที่จะช่วยทำให้มีคนรู้จักร้านอาหารมากขึ้น และช่วยดึงดูดให้มีลูกค้ารายใหม่เข้ามายังร้านอาหารของเรา จากการพบเห็นภาพถ่ายสวย ๆ ที่แสดงถึงคำรีวิวดี ๆ ในทางอ้อมนั่นเอง

กระตุ้นให้เกิดการรีวิว ด้วยการจัดโปรพิเศษ

การขอคำรีวิวจากลูกค้าจะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป ถ้าร้านอาหารเลือกที่จะใช้วิธีจัดโปรโมชันพิเศษสำหรับลูกค้าที่เข้ามารีวิวให้กับร้านอาหาร เพราะวิธีนี้จะกระตุ้นให้ลูกค้าเข้าไปรีวิวร้านอาหารกันมากยิ่งขึ้นได้เป็นอย่างดี ซึ่งตัวอย่างของโปรโมชันเพื่อกระตุ้นให้เกิดการรีวิวร้านอาหาร เช่น

 • เช็กอินและรีวิวร้านอาหาร รับส่วนลดทันที XX บาท
 • เมื่อรีวิวร้านอาหาร รับของกำนัลไปเลยฟรี ๆ 
 • เมื่อรีวิวร้านอาหาร รับสิทธิ์กินฟรีในมื้อหน้า
 • หากเข้าไปรีวิวร้านอาหารจะได้รับลดพิเศษสำหรับการสั่งอาหารในครั้งหน้า
 • สะสมดาวทุกครั้งที่เข้าไปรีวิวร้านอาหาร เมื่อสะสมครบแต้มที่กำหนดจะได้รับของกำนัลที่แตกต่างกันไปตามระดับขั้น

—————————-

สรุปได้ว่าการขอรีวิวจากลูกค้าคือสิ่งที่สำคัญต่อธุรกิจร้านอาหาร และถึงแม้รีวิวด้านลบจะส่งผลเสียต่อร้านอาหาร แต่ผู้ประกอบการก็สามารถนำรีวิวจากลูกค้าเหล่านั้นมาปรับปรุงและทำให้รีวิวลูกค้าเป็นรีวิวที่ดีขึ้นได้

และด้วยความสำคัญของคำรีวิวจากลูกค้าจึงทำให้ AEC TRADE CENTER – PANTIP WHOLESALE DESTINATION พร้อมพัฒนาและปรับปรุงแพลตฟอร์มออนไลน์อย่าง PhenixBox ให้ตอบโจทย์และตรงใจลูกค้าอยู่เสมอ หากใครเคยใช้งานแพลตฟอร์ม PhenixBox จึงสามารถเข้าไปรีวิวและให้คำแนะนำกับเรา เพื่อประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้นของทุกคนในอนาคตนั่นเอง 

และผู้ประกอบการร้านอาหารท่านใดที่กำลังสนใจเลือกซื้อสินค้าอาหาร วัตถุดิบอาหาร และอุปกรณ์ทำอาหาร รวมถึงผู้ที่สนใจเช่าพื้นที่ในห้างค้าส่งอย่าง AEC TRADE CENTER – PANTIP WHOLESALE DESTINATION สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ผ่านช่องทาง 

💻 Website: https://aectradecenter-th.com/  

👥 Facebook: https://www.facebook.com/aecpantip

👥YIWU Selection Facebook: https://www.facebook.com/yiwuselection.th   

📩 Inbox: https://www.facebook.com/messages/t/aectradecenter.th 

💬 Line: @aecpantip📞 Tel. 062-591-4053, 062-196-1614

AEC TRADE CENTER
Close Popup

We use cookies to give you the best online experience. By agreeing you accept the use of cookies in accordance with our cookie policy.

Close Popup
Privacy Settings saved!
Privacy Settings

When you visit any web site, it may store or retrieve information on your browser, mostly in the form of cookies. Control your personal Cookie Services here.

These cookies are necessary for the website to function and cannot be switched off in our systems.

Technical Cookies
In order to use this website we use the following technically required cookies
 • wordpress_test_cookie
 • wordpress_logged_in_
 • wordpress_sec

Decline all Services
Save
Accept all Services